06/09/2025 10:33 GMT+7

Mark Zuckerberg kiện Meta vì bị Facebook khóa trang

Một luật sư có tên Mark Zuckerberg đã đâm đơn kiện Facebook, sau khi mạng xã hội này liên tục gỡ bỏ trang của ông, cho rằng ông giả mạo CEO cùng tên của Meta.

Mark Zuckerberg - Ảnh 1.

Luật sư Mark Stephen Zuckerberg gặp rắc rối chỉ vì trùng tên với CEO của Meta - Ảnh: TELEGRAPH

Theo tờ Telegraph, ông Mark Stephen Zuckerberg, một luật sư chuyên về các vụ phá sản tại bang Indiana (Mỹ), cho biết ông đã chi khoảng 11.000 USD để quảng cáo dịch vụ pháp lý trên Facebook, nhưng cả trang kinh doanh lẫn trang cá nhân của ông liên tục bị vô hiệu hóa, với lý do "mạo danh người nổi tiếng".

Ông cho biết việc khôi phục tài khoản thường mất hàng tháng trời, khiến ông mất khách hàng. Ông cáo buộc Facebook vi phạm luật "xử lý công bằng".

"Tôi không muốn gây sự với họ, nhưng tôi không biết làm thế nào để họ dừng lại. Tôi không biết làm cách nào khác để thu hút sự chú ý của họ", ông nói.

Khổ chủ này than rằng cuộc sống của ông đã bị đảo lộn chỉ vì trùng tên với CEO Mark Zuckerberg của Meta - người giàu thứ ba thế giới. Vị luật sư kể rằng ông từng nhận được vô số lời đe dọa tính mạng cho đến những cuộc gọi hỗ trợ kỹ thuật.

"Không hề buồn cười chút nào. Nhất là khi họ lấy đi tiền của tôi", ông nói với kênh tin tức địa phương WTHR.

Ông Zuckerberg cũng thành lập một trang web ghi lại những rắc rối do trùng tên. Ông từng bị kiện oan ở bang Washington, nhận được hơn 100 lời mời kết bạn mỗi ngày và phải dùng tên giả khi đặt chỗ ở nhà hàng vì nhân viên tưởng đó là trò đùa.

Lần khác, một tài xế xe limousine cầm biển bảng hiệu mang tên ông ở Las Vegas đã bị đám đông vây quanh vì tưởng ông là CEO của Meta.

Vị luật sư cho biết mình đã hành nghề 38 năm, khi CEO Zuckerberg mới có 3 tuổi. "Tôi đã dùng cái tên này lâu hơn anh ấy", ông nhấn mạnh.

Luật sư Zuckerberg nói ông sẽ hài lòng nếu CEO Meta "xin lỗi" bằng cách cho ông ở một tuần trên siêu du thuyền: "Nếu anh ấy cho tôi một tuần trên du thuyền của anh ấy để nói lời xin lỗi, có lẽ tôi sẽ chấp nhận đề nghị đó".

Ông hiện yêu cầu bồi thường thiệt hại và phí pháp lý.

Phản hồi trước khiếu nại của ông Zuckerberg, Meta - công ty mẹ của Facebook - cho biết: "Chúng tôi biết trên thế giới có nhiều người tên Mark Zuckerberg, và đang xử lý vụ việc này".

Mark Zuckerberg kiện Mark Zuckerberg vì bị Facebook khóa trang - Ảnh 2.Meta AI loay hoay sau nhiều tháng ra mắt, xa kỳ vọng của CEO Zuckerberg

Dù rót hàng tỉ USD vào phát triển AI, ứng dụng Meta AI của Meta vẫn bị đánh giá thiếu cá nhân hóa, vận hành rời rạc và chưa đủ sức cạnh tranh với các đối thủ hàng đầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất