20/06/2024 11:38 GMT+7

Mạo danh phó trưởng Ban Nội chính Trung ương đi lừa hơn 30 tỉ đồng

Mạo danh 'phó trưởng Ban Nội chính Trung ương', Trần Anh Vũ nhận hơn 30,5 tỉ đồng để lừa vay ưu đãi, mua nhà đất, rồi mất liên lạc.

"Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương" giả làm việc tại cơ quan điều tra - Ảnh: CACC

"Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương" giả làm việc tại cơ quan điều tra - Ảnh: CACC

Ngày 20-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Anh Vũ (56 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt người mạo danh phó trưởng Ban Nội chính Trung ương đi lừa hơn 30 tỉ

Tháng 1-2021, thông qua bạn bè, bà L. quen biết với Trần Anh Vũ và được Vũ giới thiệu là "phó trưởng Ban Nội chính Trung ương".

Thời điểm trên, bà L. đang làm giấy tờ bán 4.000m² đất tại tỉnh Bình Dương, nhưng do phát sinh tranh chấp với chủ đất giáp ranh nên không thể sang tên được.

Sau khi Vũ nhận lời giúp bà L. giải quyết tranh chấp thì trùng hợp UBND phường Hưng Định (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) cũng có quyết định xử lý tranh chấp để bà L. hoàn tất thủ tục mua bán đất. Từ đó, Vũ vô tình tạo được niềm tin với bà L..

Tiếp đó Vũ nhiều lần đưa ra thông tin gian dối về việc có khả năng giúp các doanh nghiệp nhận được nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ, mua nhà đất với giá rẻ khiến bà L. tin tưởng, chuyển cho Vũ hơn 30,5 tỉ đồng để thực hiện các thủ tục nhận vốn vay ưu đãi, mua nhà đất.

Tuy nhiên sau khi nhận tiền, Vũ đã cắt đứt liên lạc. Bà L. tìm hiểu thì biết Vũ không phải phó trưởng Ban Nội chính Trung ương nên đã làm đơn tố cáo.

Mạo danh cán bộ hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp để lừa đảoMạo danh cán bộ hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp để lừa đảo

Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng cảnh báo trường hợp mạo danh cán bộ đề nghị hỗ trợ cài đặt các ứng dụng trên điện thoại di động rồi đánh cắp thông tin cá nhân để lừa đảo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên