05/12/2019 20:22 GMT+7

Mạng xã hội gây rối loạn ăn uống ở giới trẻ

TTXVN
TTXVN

Các phương tiện truyền thông xã hội bị xem là yếu tố chính dẫn tới tâm lý lo lắng thái quá về hình thể, từ đó gây ra chứng rối loạn ăn uống ở một bộ phận không nhỏ thanh, thiếu niên Australia.

Trong công trình nghiên cứu của Đại học Flinders và Đại học Tây Australia (UWA) công bố ngày 4-12, các chuyên gia cho rằng  việc sử dụng càng nhiều số lượng mạng xã hội, với thời gian sử dụng càng nhiều, thì càng dẫn tới nguy cơ cao mắc chứng rối loạn ăn uống.

Để đưa ra kết luận trên, các nhà nghiên cứu đã khảo sát 996 học sinh từ 7-8 tuổi.

Kết quả cho thấy 51,7% số trẻ em gái tham gia khảo sát và 45% số trẻ em trai có sự rối loạn về ăn uống, chủ yếu do bỏ bữa để tránh tăng cân.

Khoảng 75% số bé gái và 69,9% số bé trai cho biết các em sử dụng ít nhất 1 trang mạng xã hội, trong khi 50% số trẻ này dưới 13 tuổi - độ tuổi tối thiểu để có thể đăng ký một tài khoản mạng xã hội.

Theo chuyên gia tâm lý Simon Wilksch tại Đại học Flinders, các phương tiện truyền thông xã hội dường như đang làm cho những người trẻ tuổi chú ý quá nhiều tới ngoại hình, cũng như những đánh giá của người khác về vẻ ngoài của mình.

Tivi thông minh có thể bị hack để theo dõi cảnh sinh hoạt vợ chồng Tivi thông minh có thể bị hack để theo dõi cảnh sinh hoạt vợ chồng

TTO - Những chiếc tivi thông minh có thể bị cài phần mềm nghe lén, nhận diện khuôn mặt... hòng ăn cắp thông tin để sử dụng cho nhiều mục đích xấu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên