Tag: Chuyên gia tâm lý

Mở quỹ hỗ trợ miễn phí cho người trầm cảm đang gặp khó khăn

TTO - Rất nhiều người mắc bệnh trầm cảm đang gặp khó khăn về tài chính khiến họ không thể tiếp cận được các biện pháp tham vấn, trị liệu.

Cùng con rèn ý chí bền bỉ từ thể thao nhưng làm sao cho đúng?

Giúp con rèn ý chí bền bỉ từ thể thao là cách được nhiều phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên, trong hành trình này, con rất cần sự đồng hành đúng cách của ba mẹ.

Nhiều người khủng hoảng ở tuổi 'sung sướng' nhất

TTO - Ở giai đoạn mà lẽ ra người ta phải đang sống sung túc nhất: con cái khôn lớn, sự nghiệp vững vàng, kinh tế ổn định, trưởng thành về tư duy, thì nhiều người lại rơi vào trạng thái trầm cảm, căng thẳng.

Từ hôm nay 2-9, Tuổi Trẻ ra mắt chuyên mục 'Hỏi chuyện sức khỏe'

TTO - Để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc thông tin về sức khỏe, đặc biệt là các kiến thức thường thức về các bệnh thường gặp, cách xử trí tại nhà, thông tin về sức khỏe giới tính, dinh dưỡng, tập luyện thể thao để giữ dáng, giữ eo thon dáng đẹp...

Trẻ vị thành niên quan hệ tình dục ngày càng sớm: Chuyên gia nói gì?

TTO - Tỉ lệ trẻ quan hệ tình dục dưới 14 tuổi tăng lên khiến nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng. Hãy cùng nghe những chia sẻ của các chuyên gia tâm lý giải đáp về vấn đề này.

Những dấu hiệu nhận biết trẻ bất ổn về cảm xúc

TTO - TS Ngô Xuân Điệp - trưởng khoa tâm lý Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia TP.HCM - chia sẻ những dấu hiệu nhận biết khi trẻ bất ổn về cảm xúc, và cha mẹ cần quan sát, trò chuyện và làm bạn để 'gỡ rối' cho con.

Giúp học sinh mầm non và tiểu học lấy lại cân bằng khi trở lại trường

Không kết nối được với bạn bè, lo lắng vì không theo kịp bài vở, chưa thích nghi được với giờ giấc sinh hoạt ở trường… là các vấn đề mà rất nhiều học sinh trong độ tuổi mầm non, tiểu học đang gặp phải khi trở lại trường học trực tiếp.

Cha mẹ cần chuẩn bị gì để trẻ quay trở lại trường tốt nhất?

TTO - Từ ngày 14-2, khoảng 1 triệu trẻ mầm non, tiểu học ở TP.HCM quay trở lại trường sau thời gian dài gián đoạn để phòng dịch COVID-19. Cha mẹ cần chuẩn bị như thế nào để trẻ quay trở lại trường tốt nhất?

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu nhi tại TP.HCM ảnh hưởng bởi COVID-19

TTO - Chương trình hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu nhi tại TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sẽ được thực hiện từ nay đến cuối năm 2022.

Abbott tiên phong với các giải pháp cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người Việt

Ngày 20 và 21/10/2021 vừa qua, Abbott đã tổ chức hội nghị toàn cầu a:care dành cho các chuyên viên y tế xoay quanh vấn đề tuân thủ điều trị và các giải pháp giúp bệnh nhân cải thiện tuân thủ điều trị.