Tag: chuyên gia tâm lý

Sinh viên hướng nội làm gì để thoát khỏi 'vỏ kén'?

Khó mở lòng, hòa nhập trong tập thể lớn khiến nhiều sinh viên hướng nội cảm thấy như đang gặp thử thách lớn trong môi trường đại học.

Taylor Swift đi tour, ngành tâm lý phát sốt

TTCT - Săn được vé chỉ là một trong nhiều cơn đau đầu, thậm chí là vấn đề sức khỏe tâm thần, với các "Swiftie" (tên thân mật dành cho người hâm mộ Taylor Swift).

Làm sao giữ sức khỏe tốt, tâm lý vững để thi tốt nghiệp THPT?

Sức khỏe tốt, tâm lý vững vàng, sự quan tâm và động viên của phụ huynh là "chìa khóa" giúp các sĩ tử vượt qua kỳ thi.

Nhiều nguyên nhân khiến người trẻ dễ stress, làm sao để vượt qua?

Các chuyên gia tâm lý cho rằng stress được ví như kẻ giết người thầm lặng, do vậy cần sớm nhận biết các dấu hiệu để điều trị kịp thời.

Hóa ra không thư giãn, nghỉ ngơi là nguyên nhân hơn 1/2 người bị đau đầu

Bệnh nhân nữ 53 tuổi, đến bệnh viện với cảm giác căng thẳng, lo lắng và luôn than phiền bị đau đầu. "Tôi bị đau đầu đã 10 năm nay, thường đau hai bên thái dương và vùng chẩm, một tháng đau 15-20 ngày, mỗi đợt đau 3-4 ngày", bà nói.

Có 'bạn' thực lòng nơi công sở, khó không?

Rõ ràng là việc xây dựng các mối quan hệ và có được sự tin tưởng của đồng nghiệp là một trong những yếu tố thành công trong công việc. Nhưng kết nối nhiều, chia sẻ nhiều thôi vẫn chưa đủ cho một tình bạn đáng tin cậy.

Có 'bạn' thực lòng nơi công sở, dễ mà!

Rõ ràng là việc xây dựng các mối quan hệ và có được sự tin tưởng của đồng nghiệp là một trong những yếu tố thành công trong công việc. Nhưng kết nối nhiều, chia sẻ nhiều thôi vẫn chưa đủ cho một tình bạn đáng tin cậy.

Sống thật có dễ như sống ảo?

Trước những "chồng người ta", "con người ta" và thành tựu của người ta "sống ảo" trên mạng xã hội, nhiều phụ nữ tự đặt cho mình những áp lực ngay trong cuộc sống thật.

O Sen Ngọc Mai bị lập nhiều group anti, có nhóm lên tới 47.000 thành viên

Trước những dư luận trái chiều nhiều ngày qua, hội nhóm anti O Sen Ngọc Mai mọc lên với sự gia tăng thành viên nhanh chóng.

Mở quỹ hỗ trợ miễn phí cho người trầm cảm đang gặp khó khăn

TTO - Rất nhiều người mắc bệnh trầm cảm đang gặp khó khăn về tài chính khiến họ không thể tiếp cận được các biện pháp tham vấn, trị liệu.