Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Mạng xã hội bungbinh.vn bị phạt 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép 8 tháng

06/08/2021 12:26 GMT+7

TTO - Cục Phát thanh - truyền hình và thông tin điện tử cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính và tước giấy phép hoạt động 8 tháng đối với mạng xã hội bungbinh.vn.

Mạng xã hội bungbinh.vn bị phạt 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép 8 tháng - Ảnh 1.

Cục Phát thanh - truyền hình và thông tin điện tử công bố quyết định xử phạt mạng xã hội bungbinh.vn - Ảnh: T. HÀ

Do vi phạm nhiều quy định trong hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên mạng, mạng xã hội tại địa chỉ tên miền bungbinh.vn đã bị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép 8 tháng.
Mạng xã hội bungbinh.vn thuộc sở hữu của Công ty TNHH Green Cyber Việt Nam, được cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội số từ ngày 8-2-2021. 
"Tuy nhiên trong quá trình cung cấp dịch vụ mạng xã hội tới người dùng, Công ty TNHH Green Cyber Việt Nam đã có một số hành vi vi phạm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực này" - Cục Phát thanh - truyền hình và thông tin điện tử cho biết.
Cụ thể, theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cục, Công ty TNHH Green Cyber Việt Nam, chủ sở hữu mạng xã hội tại tên miền bungbinh.vn, đã vi phạm cùng lúc các hành vi như:
Không thực hiện đăng ký, lưu trữ thông tin cá nhân thành viên trên mạng xã hội; không có trường đăng ký trên mạng xã hội; không công khai thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội trên trang chủ.
Tổng mức phạt cho các hành vi vi phạm quy định tại điểm d, khoản 2, điều 100 nghị định số 15 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử là 40 triệu đồng.
Hình thức xử phạt bổ sung đối với mạng xã hội bungbinh.vn là tước quyền sử dụng giấy phép thiết lập mạng xã hội 8 tháng.
Đây là mạng xã hội thứ hai bị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử phạt tước quyền sử dụng giấy phép 8 tháng trong năm 2021.

Cục Phát thanh truyền hình yêu cầu YouTube hạ kênh của Khá Bảnh Cục Phát thanh truyền hình yêu cầu YouTube hạ kênh của Khá Bảnh

TTO - Ngày 2-4, kênh YouTube của Khá Bảnh đã bị cơ quan chức năng yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ YouTube khóa - hạ.

T.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận