Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Malaysia kêu gọi lan tỏa thông điệp 'Malaysia an toàn' giữa dịch COVID-19

16/02/2020 11:02 GMT+7

TTO - Phó thủ tướng Malaysia Wan Azizah Wan Ismail kêu gọi người dân du lịch và hỗ trợ chính phủ phục hồi ngành du lịch đang bị tổn hại do dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19).

Malaysia kêu gọi lan tỏa thông điệp Malaysia an toàn giữa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Malaysia Wan Azizah Wan Ismail - Ảnh: REUTERS

Phát biểu tại một sự kiện lễ hội đầu năm ở đảo Penang ngày 15-2, Phó thủ tướng Malaysia Wan Azizah Wan Ismail thừa nhận Malaysia đang đối mặt với giai đoạn đầy thách thức vì COVID-19.

Bà nhấn mạnh chính phủ đã tiếp tục tổ chức và thực hiện nhiều sự kiện, chương trình quy tụ nhiều người dân với những biện pháp an toàn phù hợp.

"Trong nỗ lực ngăn chặn nhận thức tiêu cực về sự lây lan của virus và tác động của nó lên ngành du lịch, Bộ Du lịch - nghệ thuật - văn hóa đã thiết lập Ủy ban hành động phục hồi du lịch (TRAC) với sự tham gia của các bộ ngành, cơ quan chính phủ và công ty du lịch, nhằm xây dựng một chiến lược phục hồi cho ngành công nghiệp này", New Straits Times dẫn lời phó thủ tướng Malaysia.

Tại Malaysia, ngành du lịch chiếm tỉ trọng khá cao trong nền kinh tế với 15,2% tổng sản phẩm quốc nội.

Dịch COVID-19 trong khi đó đang khiến ngành du lịch các nơi chịu ảnh hưởng tiêu cực. Theo cập nhật lúc 7h40 ngày 16-2 của Reuters, đã có thêm 142 ca tử vong và 2.009 ca nhiễm virus corona mới tại Trung Quốc đại lục cho đến cuối ngày 15-2. Như vậy Trung Quốc đại lục đã có 68.500 ca nhiễm và 1.663 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trên toàn thế giới đã có 69.197 ca nhiễm, 1.669 ca tử vong và 9.465 ca đã khỏi.

Bộ Y tế Malaysia mới đây xác nhận một hành khách từng có mặt trên du thuyền MS Westerdam mới cập cảng ở Campuchia đã dương tính với virus corona chủng mới sau khi được xét nghiệm.

Phó thủ tướng Malaysia cho rằng ngành du lịch vẫn tiếp tục nhận sự quan tâm của chính phủ, vì vậy công dân Malaysia cũng có thể chung tay với chính quyền để thực hiện chiến lược ngắn hạn đối phó dịch, phục hồi ngành du lịch.

Bà nói: "Tôi hi vọng toàn dân Malaysia có thể lan tỏa thông điệp tích cực rằng Malaysia an toàn để ghé thăm".

Theo chiều ngược lại, bà Wan Azizah kêu gọi người dân tẩy chay các hành động tiêu cực, đặc biệt là không lan truyền tin tức giả mạo trên truyền thông xã hội vì đây là việc làm gây hiệu quả tiêu cực cho xã hội, tạo ra nỗi hoang mang, định kiến và chống đối. Bà khuyến nghị người dân hãy lên cổng thông tin Sebenarnya.my để theo dõi thông tin xác thực từ chính quyền.

Nhiều du thuyền Nhiều du thuyền 'né' cảng gần ổ dịch COVID-19 ở châu Á

TTO - Các hãng du thuyền đang gấp rút điều hướng các chuyến hải trình tại châu Á, tránh các cảng lớn như Thượng Hải, Hong Kong và Singapore vì dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19).

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận