Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Malaysia bác việc Nga phải chịu trách nhiệm vụ MH17

01/06/2018 10:04 GMT+7

TTO - Bộ trưởng giao thông vận tải Malaysia nêu quan điểm cho rằng chưa có chứng cứ kết luận nào để khẳng định Nga đứng sau vụ bắn rơi máy bay MH17 tại Ukraine.

Malaysia bác việc Nga phải chịu trách nhiệm vụ MH17 - Ảnh 1.

Hiện trường thảm kịch máy bay MH17 bị bắn rơi ở Ukraine năm 2014 - Ảnh: AFP

Theo Đài Channel News Asia, ông Anthony Loke - bộ trưởng giao thông vận tải Malaysia - nêu quan điểm này sau khi các nhà điều tra của Úc và Hà Lan đồng thời cáo buộc Nga phải chịu trách nhiệm trong vụ việc máy bay MH17 của hàng không Malaysia bị bắn rơi ở miền đông Ukraine năm 2014.

Phát biểu với Đài CNA, ông Loke nói: "Căn cứ theo chứng cứ của Nhóm điều tra chung (JIT), không có chứng cứ kết luận nào nhằm vào Nga". Ông Loke cho rằng việc bắt Nga phải chịu trách nhiệm trong vụ này là kết luận vội vàng.

"Có ai đó phải chịu trách nhiệm, nhưng quý vị không thể chỉ nhằm vào Nga", ông Loke nói, đồng thời cho biết "bất cứ hành động nào thêm nữa cũng phải căn cứ trên chứng cứ kết luận".

Trước đó Matxcơva đã bác bỏ những cáo buộc của JIT, cho rằng không hề có một loại tên lửa nào (loại tên lửa bắn rơi máy bay MH17) như vậy từng được vận chuyển qua biên giới Nga - Ukraine. Nga cho rằng kết luận điều tra của JIT có ý đồ "bôi nhọ Nga trong mắt cộng đồng quốc tế".

Hà Lan và Úc, hai nước có nhiều công dân thiệt mạng trong chuyến bay MH17, trước đó đã thông báo tới Nga về kết luận điều tra của họ, buộc nước này phải chịu trách nhiệm theo luật pháp quốc tế trong vụ máy bay MH17 bị bắn rơi.

Úc và Hà Lan chính thức buộc tội Nga vụ máy bay MH17 Úc và Hà Lan chính thức buộc tội Nga vụ máy bay MH17

TTO - Một ngày sau khi công bố kết quả điều tra, Úc và Hà Lan chính thức buộc tội Nga "chịu trách nhiệm" vụ bắn rơi chuyến bay MH17 của Malaysia trên vùng trời miền đông Ukraine.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận