Tag: MH17

Hà Lan trục xuất nhà ngoại giao Nga, cáo buộc Nga 'cài gián điệp'

Bộ Ngoại giao Hà Lan trục xuất một số nhà ngoại giao Nga và đóng cửa phái bộ thương mại của Nga tại Amsterdam, cáo buộc Nga sử dụng vỏ bọc ngoại giao để làm gián điệp.

Tòa án Hà Lan phạt tù chung thân ba người liên quan vụ rơi máy bay MH17

TTO - Tòa án Hà Lan tuyên án tù chung thân ba người đàn ông vì vai trò của họ trong vụ rơi máy bay MH17 của Malaysia Airlines ở Ukraine năm 2014. Một người thứ tư được tuyên trắng án.

Công tố viên Hà Lan đề nghị tù chung thân 4 nghi phạm bắn rơi MH17

TTO - Ngày 22-12, các công tố viên Hà Lan đã đề nghị bản án chung thân với 4 nghi phạm bị cáo buộc dùng tên lửa bắn rơi máy bay MH17 vào năm 2014 khiến 298 người thiệt mạng.

Những không phận nguy hiểm nhất thế giới

TTO - Việc Belarus gần đây chặn một chuyến bay từ Hy Lạp đến Lithuania đã khiến không phận nước này trở nên đầy rủi ro trong mắt các hãng hàng không quốc tế, nhưng không phận Belarus chưa phải là nơi nguy hiểm nhất.

Nga tập trung 150.000 quân ở biên giới Ukraine, Mỹ kêu gọi hàng không ‘thận trọng’

TTO - Nhà ngoại giao hàng đầu của Liên minh châu Âu Josep Borrell ngày 19-4 cho biết Nga đang tập trung hơn 150.000 quân ở biên giới Ukraine và Crimea, nhiều nhất từ trước tới nay.

Nga rút khỏi các cuộc thảo luận về thảm họa máy bay MH17 với Hà Lan và Úc

TTO - Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố sẽ rút khỏi các cuộc tham vấn với Hà Lan về Úc về vụ việc máy bay MH17 bị bắn rơi tại Ukraine năm 2014 vì không chấp nhận những ý đồ muốn đổ tội cho Nga của Hà Lan.

Nga chỉ trích cuộc điều tra MH17 của Hà Lan 'thiên kiến, hời hợt, chính trị hóa'

TTO - Chính quyền Hà Lan kêu gọi Nga quay lại bàn đối thoại sau khi Matxcơva tuyên bố rút khỏi đối thoại về trách nhiệm đối với vụ tai nạn MH17 vào năm 2014.

Ukraine trao trả nghi phạm vụ máy bay MH17 cho Nga

TTO - Nga và Ukraine ngày 7-9 tiến hành cuộc trao đổi tù binh được trông chờ lâu nay. Trong số tù binh đó có Volodymyr Tsemakh, nghi phạm vụ bắn hạ máy bay MH17 của Malaysia năm 2014.

Thảm kịch MH17: chính trị và sự thật

TTO - Vụ án chiếc Boeing mang số hiệu MH17 của Hãng Malaysia Airlines bị bắn rơi trên vùng trời đông Ukraine hồi tháng 7-2014 đã bị cuốn theo cơn cuồng phong của một cuộc xung đột quân sự phức tạp.

Ông Putin nói quan hệ Nga - Mỹ thêm phức tạp nếu ông Trump tái tranh cử

TTO - Trong cuộc đối thoại qua điện thoại với người dân ngày 20-6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thẳng thắng tuyên bố việc ông Donald Trump tái tranh cử sẽ khiến quan hệ Nga - Mỹ thêm rắc rối, đồng thời bác bỏ kết quả điều tra thảm họa máy bay MH17.