03/08/2022 20:50 GMT+7

Mặc bikini nhặt rác trên bãi biển, thì sao?

MI LY
MI LY

TTO - Chị Ngô Như Quỳnh, một trong những du khách mặc bikini nhặt rác ở Ninh Thuận, cho biết hành động của nhóm là dựa trên mục đích tốt, làm sạch bãi biển và việc mặc bikini trên bãi biển cũng không thể cho là phản cảm.

Mặc bikini nhặt rác trên bãi biển, thì sao? - Ảnh 1.

Các nữ du khách nhặt rác trên bãi biển - Ảnh: Facebook Ngô Như Quỳnh

Trả lời Tuổi Trẻ Online, chị Ngô Như Quỳnh đính chính thông tin chính quyền xã Vĩnh Hải đưa ra là họ mặc bikini nhặt rác tại Vườn quốc gia Núi Chúa (tỉnh Ninh Thuận).

Chị Quỳnh nói: "Chúng tôi không vào Vườn quốc gia Núi Chúa mà đi ca nô ra các đảo được phép tắm biển ở vịnh Vĩnh Hy, một chuyện bình thường như mọi du khách khác. Tất nhiên, trên ca nô chúng tôi mặc bikini vì đi tắm biển, làm sao mặc quần áo dài được? Chúng tôi dừng ở một số điểm để tắm biển.

Có một anh trong nhóm, anh Vinh, là người rất yêu vịnh Vĩnh Hy. Anh mong rằng các du khách đến Vĩnh Hy thì nên chung tay nhặt rác, chai nhựa để làm sạch bãi biển. Chúng tôi nghe vậy thì thấy ý tưởng hay quá nên ai cũng hưởng ứng. Còn việc chụp hình thì thời đại mạng xã hội mà, ai mà chẳng chụp ảnh ghi lại kỷ niệm vui bên bạn bè".

Mặc bikini nhặt rác trên bãi biển, thì sao? - Ảnh 2.

Chị Ngô Như Quỳnh, một trong những du khách nhặt rác - Ảnh: Facebook nhân vật

Sau khi đăng tải những hình ảnh này lên Facebook, chị Quỳnh thấy hành động được nhiều người hưởng ứng, đăng lại và lan tỏa. Chị không thấy phản hồi nào trái chiều, cho đến khi một tờ báo dẫn lời chính quyền cho rằng hành động này là "phản cảm".

Chị Quỳnh nói: "Chúng tôi không muốn bị quy chụp là người vô văn hóa, trong khi chúng tôi đều là người làm truyền thông, quảng cáo. Một phần lý do có thể là vì người ta định kiến hình ảnh phụ nữ mặc bikini. Chính vì điều đó, tôi muốn lên tiếng vì nếu các cuộc thi hoa hậu có thể đưa bikini lên sóng truyền hình thì việc mặc bikini ở bãi biển có gì sai?

Tôi sẽ lên án nếu người ta mặc bikini ở chùa chiền, công sở, đường phố hoặc khi gặp người cao tuổi. Nhưng cần phải loại bỏ tư duy cho rằng cứ hình ảnh bikini là phản cảm, đặc biệt là ở xứ sở du lịch".

Mặc bikini nhặt rác trên bãi biển, thì sao? - Ảnh 3.

Phần lớn cư dân mạng ủng hộ hành động nhặt rác - Ảnh: Facebook Ngô Như Quỳnh

Trên mạng xã hội Facebook, thông tin gây chú ý khi chị Quỳnh và nhóm bạn liên tục đăng nhiều bài khẳng định họ không sai khi mặc bikini nhặt rác trên bãi biển.

Đại diện nhóm bạn là Ngô Như Quỳnh, Trần Quang Vinh và Bùi Thị Anh Vi cùng nhau soạn đơn khiếu nại gửi người đứng đầu một số cơ quan chức năng đề nghị đính chính thông tin nói trên.

Chị Quỳnh cho biết nhóm bạn muốn mời luật sư bảo vệ quyền lợi và danh dự của nhóm, nhưng chưa có động thái gì quyết liệt vì đang chờ đợi phản hồi thiện chí từ các cơ quan này.

Phần lớn cư dân mạng có phản hồi khá tích cực với hành động của nhóm du khách, trong đó có các du khách nữ mặc bikini. Họ cho rằng việc nhặt rác trên bờ biển là điều đáng làm, và việc mặc bikini trong không gian bãi biển là thích hợp.

"Không có gì là phản cảm"

Liên quan đến thông tin và hình ảnh về nhóm du khách mặc bikini nhặt rác ở Vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận), tối 3-8, ông Nguyễn Thành Mỹ - bí thư kiêm chủ tịch UBND xã Vĩnh Hải (huyện Ninh Hải), địa bàn nơi nhóm du khách nhặt rác - cho biết ông tiếp nhận thông tin này từ một số bạn bè nói các hình ảnh nhặt rác tại khu du lịch ở địa phương đăng lên Facebook hơi phản cảm.

“Ban đầu tôi không rõ thông tin lắm nên có nói sẽ kiểm tra nếu phản cảm thì đề nghị bên nào đăng sẽ gỡ bỏ. Qua kiểm tra, thì việc nhặt rác bảo vệ môi trường là tốt. Khu vực nhặt rác lại là nơi núi giáp với biển xa khu dân cư, có nhiều rác từ biển vào và trên núi xuống, nên việc nhặt rác như vậy không có gì là phản cảm” - ông Mỹ nói.

Tuổi Trẻ Online đã nhiều lần gọi cho ông Trần Văn Tiếp, giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Núi Chúa, nhưng ông Tiếp không bắt máy.

DUY NGỌC

Đang tìm kiếm người phụ nữ ăn mặc phản cảm, đi Đang tìm kiếm người phụ nữ ăn mặc phản cảm, đi 'lông nhông' tạo dáng chụp ảnh tại Hội An

TTO - Chiều 18-2, trưởng Phòng Văn hóa thông tin TP Hội An Tống Quốc Hưng cho biết đang phối hợp với Sở Thông tin - truyền thông Quảng Nam cùng các đơn vị khác xác minh thông tin người phụ nữ 'mặc như không mặc' khi vào các điểm di tích tại phố cổ.


MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên