Tag: Núi Chúa

Lần đầu chạy địa hình chinh phục Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa

TTO - Núi Chúa Marvel Trail - Ninh Thuận 2022 vào giữa tháng 11-2022 với sự tham dự của khoảng 1.200 VĐV là giải chạy địa hình quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa (Ninh Thuận).

Mặc bikini nhặt rác trên bãi biển, thì sao?

TTO - Chị Ngô Như Quỳnh, một trong những du khách mặc bikini nhặt rác ở Ninh Thuận, cho biết hành động của nhóm là dựa trên mục đích tốt, làm sạch bãi biển và việc mặc bikini trên bãi biển cũng không thể cho là phản cảm.

Núi Chúa - rừng thiêng huyền bí - Kỳ cuối: Đòn bẩy du lịch sinh thái Ninh Thuận

TTO - "Ban ngày khách đông đúc lắm, còn ban đêm xuống đây tui dẫn ra bè câu mực", lời rủ của anh Nông Việt Nam đưa chúng tôi quay lại thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận.

Núi Chúa - rừng thiêng huyền bí - Kỳ 5: Người con rể Núi Chúa xách súng rượt kẻ 'mua' rừng

TTO - Khi chưa có con đường 702 nối vòng qua sườn đông bắc khối Núi Chúa, Trạm kiểm lâm Bình Tiên chỉ là một chiếc lán thô sơ, nhỏ bé lọt thỏm giữa núi rừng ở phía trên bãi biển thôn Bình Tiên, xã Công Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận.

Núi Chúa - rừng thiêng huyền bí - Kỳ 4: Trên công viên đá, dưới thủy cung san hô

TTO - Ở các khu vực bị chắn gió, lượng mưa ít nhất trong năm, những dãy núi đổ ra biển từ hệ thống Núi Chúa tạo ra một cảnh quan bán hoang mạc chỉ toàn cây bụi, xương rồng và đá tảng.

Núi Chúa - rừng thiêng huyền bí - Kỳ 3: Ngủ đêm bên biển canh rùa đẻ

TTO - Nhìn từ vệ tinh, toàn bộ khối Núi Chúa mang hình dáng như một con rùa đầu quay về hướng nam, đuôi dài sâu vào vịnh Cam Ranh. Những bãi cát ven biển dưới Núi Chúa cũng là nơi mà rùa biển chọn làm bãi đẻ trứng.

Núi Chúa - rừng thiêng huyền bí - Kỳ 2: Người con Núi Chúa đã bỏ 'ăn rừng'

TTO - Núi Chúa mang hình dáng như một con rùa đầu quay về hướng nam, đuôi dài sâu vào vịnh Cam Ranh...

Núi Chúa - rừng thiêng huyền bí - Kỳ 1: Đỉnh núi 1.039m bên bờ biển

TTO - Từng có dịp leo nhiều ngọn núi cao, nhưng chưa từng một lần leo lên đỉnh Núi Chúa ngay tỉnh nhà, tôi sắp xếp ngay một chuyến trở về Ninh Thuận trước ngày Núi Chúa nhận danh hiệu Khu dự trữ sinh quyển đặc biệt từ UNESCO vào ngày 14-4.

Núi Chúa và Kon Hà Nừng chính thức trở thành Khu dự trữ sinh quyển thế giới

Tối 15-9 (giờ Việt Nam), hai khu dự trữ sinh quyển của Việt Nam là Núi Chúa (tỉnh Ninh Thuận) và Kon Hà Nừng (tỉnh Gia Lai) đã chính thức được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Chinh phục Núi Chúa - 'rừng châu Phi tại Việt Nam'

TTO - Khám phá Vườn quốc gia núi Chúa là tuyến du lịch trải nghiệm tuyệt vời nhưng ít ai biết đến, cả khách nội địa lẫn quốc tế. Đây là vùng đất nổi tiếng có khí hậu và thổ nhưỡng khắc nghiệt, được ví như “rừng khô hạn châu Phi ở Việt Nam và ASEAN”.