20/09/2022 17:19 GMT+7

Lần đầu chạy địa hình chinh phục Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Núi Chúa Marvel Trail - Ninh Thuận 2022 vào giữa tháng 11-2022 với sự tham dự của khoảng 1.200 VĐV là giải chạy địa hình quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa (Ninh Thuận).

Lần đầu chạy địa hình chinh phục Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa - Ảnh 1.

Ban tổ chức giới thiệu giải Núi Chúa Marvel Trail - Ninh Thuận 2022 - Ảnh: DƯ HẢI

Giải chạy địa hình quốc tế Núi Chúa Marvel Trail - Ninh Thuận 2022 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận chủ trì, phối hợp cùng Mekong One Corp và Vietnam MTP Series tổ chức với thông điệp bảo vệ rạn san hô cổ lớn nhất khu vực dải đất liền Việt Nam.

Giải sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13-11 với hai cự ly 13km và 25km. Đây là giải chạy địa hình quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa và dự kiến quy tụ 1.200 vận động viên chuyên nghiệp trong nước và quốc tế.

Đến với giải, các vận động viên sẽ hòa mình vào hành trình khám phá Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa, nơi hội tụ đầy đủ 3 không gian: rừng, biển, bán sa mạc và là mẫu chuẩn duy nhất về hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng và độc đáo của Việt Nam cũng như Đông Nam Á.

Giải chạy sẽ góp phần quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người và văn hóa bản địa của tỉnh Ninh Thuận nói riêng và của Việt Nam nói chung với bạn bè quốc tế.

Với thông điệp bảo vệ rạn san hô cổ lớn nhất khu vực dải đất liền Việt Nam, các vận động viên phải vượt qua cung đường đầy thử thách, với độ khó cực kỳ cao và băng qua khu rừng khô hạn độc nhất Đông Nam Á để trở thành đại sứ san hô của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa.

Ngoài ra, cứ mỗi vận động viên đăng ký tham dự, ban tổ chức sẽ trích 100.000 đồng cho quỹ bảo tồn rạn san hô cổ tại đây.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên