Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Đang tìm kiếm người phụ nữ ăn mặc phản cảm, đi 'lông nhông' tạo dáng chụp ảnh tại Hội An

18/02/2021 18:39 GMT+7

TTO - Chiều 18-2, trưởng Phòng Văn hóa thông tin TP Hội An Tống Quốc Hưng cho biết đang phối hợp với Sở Thông tin - truyền thông Quảng Nam cùng các đơn vị khác xác minh thông tin người phụ nữ 'mặc như không mặc' khi vào các điểm di tích tại phố cổ.

Đang tìm kiếm người phụ nữ ăn mặc phản cảm, đi lông nhông tạo dáng chụp ảnh tại Hội An - Ảnh 1.

Một trong nhiều bức ảnh người phụ nữ mặc áo xuyên thấu, đến di tích chùa Cầu ở Hội An chụp ảnh và phát tán trên mạng xã hội - Ảnh: Facebook

"Hiện chúng tôi đang nhờ Sở Thông tin - truyền thông Quảng Nam tìm kiếm các thông tin liên quan đến người phụ nữ này. Việc ăn mặc hở hang, lộ ra các phần nhạy cảm của cơ thể bình thường đã là một hành vi không đúng chuẩn mực văn hóa người Việt, trong khi người phụ nữ kia lại mặc nhiên tản bộ trong phố cổ, tới chụp hình tại nhiều điểm linh thiêng ở Hội An thì lại càng không chấp nhận được" - ông Hưng nói.

Từ vài ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xôn xao một loạt ảnh "thả rông" của một người phụ nữ khi đi dạo bộ, tham quan trong phố cổ Hội An. 

Trong loạt ảnh này, người phụ nữ dường như cố tình ăn mặc hở hang, tự chụp ảnh và lan truyền trên các trang Facebook. Những bức ảnh này vừa phản cảm, vừa lố lăng và bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội. 

Trước đó, người phụ nữ ăn mặc không giống ai này cũng từng đăng lên mạng những tấm ảnh tương tự được chụp ở các nơi khác và bị dư luận chỉ trích dữ dội.

Theo ông Tống Quốc Hưng, đã từng có một số cá nhân ăn mặc phản cảm, khi tới di sản Hội An tham quan thì cố tình chụp ảnh, đăng Facebook để "tạo sóng". Các trường hợp này đều đã được cơ quan quản lý di sản vào cuộc xử lý. 

"Hiện nay về các quy định bảo vệ không gian phố cổ, các hành vi bị cấm tại di sản Hội An chưa cập nhật rõ các hành vi liên quan đến ăn mặc hở hang. Dù vậy, với quyết tâm giữ gìn hình ảnh phố cổ, không gian văn hóa tại các di tích, chúng tôi sẽ tìm cách chế tài. Nhưng trước khi áp dụng pháp lý thì việc dư luận lên án là hết sức cần thiết" - ông Hưng nói.

Ăn mặc phản cảm: Chưa có quy định cụ thể Ăn mặc phản cảm: Chưa có quy định cụ thể

TTO - Pháp luật hiện hành không có quy định cụ thể về việc xử phạt áp dụng cho việc ăn mặc phản cảm nơi công cộng. Do đó, tại thời điểm hiện nay chưa có đủ căn cứ pháp lý để xử lý vấn đề này.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận