08/08/2019 17:25 GMT+7

Luật sư nói về vụ tố hàng xóm ép làm ‘nô lệ tình dục': Dấu hiệu cưỡng dâm rất rõ

NHÓM PV TUỔI TRẺ
NHÓM PV TUỔI TRẺ

TTO - Nhiều luật sư sau khi xem phóng sự của Tuổi Trẻ Online về chuyện một phụ nữ ở quận Long Biên, Hà Nội tố bị hàng xóm ép quan hệ tình dục trong thời gian dài, đã nhận định đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội, cần xử lý nghiêm…

Bị ép làm “nô lệ tình dục" trong nhiều năm giữa trung tâm TP - Video: TVO

Luật sư Lê Văn Thiệp (Văn phòng luật sư Toàn Cầu, Đoàn luật sư TP Hà Nội) bày tỏ: "Xem xong phóng sự tôi thấy bằng chứng rất cụ thể. Đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội, người bị tố cáo phạm rất nhiều tội như cưỡng dâm là rất rõ, đối tượng thừa nhận có clip, kèm những lời nói đe doạ, nhục mạ nạn nhân.

Ngoài ra hành vi của người này thể hiện trong phóng sự còn khủng bố tinh thần cả gia đình họ và dấu hiệu truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy vì đã đe dọa tung clip từ nước ngoài về.

Để xác định tội hiếp dâm với nạn nhân, tội dâm ô với trẻ dưới 16 tuổi con nạn nhân như lời cháu bé đã tố giác thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong đó có Cơ quan Công an quận Long Biên, cùng cơ quan tố tụng TP Hà Nội cần làm rõ.

Theo nguồn tin từ dư luận, người đàn ông này cậy có quan hệ rộng, nạn nhân đang trong hoàn cảnh quẫn bách, mẹ ung thư giai đoạn cuối, con gái còn nhỏ, nạn nhân bị mất việc làm do người này gây ra, cơ quan CSĐT cần nhanh chóng điều tra".

Luật sư nói về vụ tố hàng xóm ép làm ‘nô lệ tình dục: Dấu hiệu cưỡng dâm rất rõ - Ảnh 2.

Chị H. chăm sóc mẹ bị ung thư giai đoạn cuối - Ảnh: NHÓM PV

Luật sư Trương Điền (Công ty Luật TAT Law firm, Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng: "Xem những chứng cứ trong phóng sự tôi nhận thấy rằng hành vi của người này rất dã tâm, lưu manh, nhân thân bất hảo vì vừa bị khởi tố hình sự trong vụ án đánh bạc.

Về chứng cứ qua phóng sự thể hiện thì người bị tố cáo đã phạm tội cưỡng dâm, tôi tin Cơ quan CSĐT sẽ tích cực xác minh, làm rõ. Nếu cơ quan CSĐT mà chứng minh được người này ép cô gái vào nhà nghỉ nhiều lần, dùng vũ lực, đe dọa thì sẽ buộc tội hiếp dâm. 

Tôi vô cùng phẫn nộ, thương cho gia đình nạn nhân sống ngay thủ đô mà phải cắn răng chịu đựng trong suốt nhiều năm như vậy".

Luật sư nói về vụ tố hàng xóm ép làm ‘nô lệ tình dục: Dấu hiệu cưỡng dâm rất rõ - Ảnh 3.

Người bị tố cáo V. M. Đ.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, người đứng đơn tố cáo là chị Đ. T. T. H., 38 tuổi, ở phường Sài Đồng, quận Long Biên. Người bị tố cáo là ông V. M. Đ., 44 tuổi, hàng xóm sống gần nhà chị H..

Người phụ nữ tố cáo cho biết bản thân đã li hôn năm 2009Tháng 6-2015, chị quen người đàn ông tên V. M. Đ.. Thời gian đầu người đàn ông này rất quan tâm, chu đáo. Nhưng khi biết người này đã có gia đình, chị muốn chấm dứt mối quan hệ thì từ đó bị đe doạ. 

Cứ không đi "nhà nghỉ" cùng chị sẽ bị anh ta đánh đập, dùng clip buộc chị làm "nô lệ tình dục" trong thời gian dài từ tháng 12-2016 đến giữa tháng 3-2019.

Chị H. tố cáo vì bị "tra tấn" tình dục, đánh đập, hù dọa mà tháng 2-2017 chị phải đến Bệnh viện Tâm thần Hà Nội khám và bác sĩ chẩn đoán chị ở giai đoạn trầm cảm. Không chỉ chị mà con gái, mẹ nạn nhân còn bị đe dọa khủng bố tinh thần trong thời gian dài.

Quá trình xác minh cho thấy ông V. M. Đ. đã khủng bố điện thoại, nhắn tin có nội dung đe dọa, khủng bố tinh thần cả gia đình nạn nhân. Chưa dừng lại có lần người đàn ông này còn đe dọa sẽ "cắt tiết", tung clip nếu chị H. không "ngoan".

Ngày 7-8 , bà Lê Kim Anh - chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội - cho biết Hội Phụ nữ lên án hành vi xâm hại phụ nữ như nội dung báo Tuổi Trẻ cung cấp.

Bà Lê Kim Anh thông tin Hội phụ nữ sẽ có văn bản đến Công an quận Long Biên đề nghị khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm hành vi côn đồ, xâm hại phụ nữ. Ngoài ra phụ nữ cơ sở sẽ đến nhà động viên, tìm hiểu vụ việc.

Theo tìm hiểu, đến nay vụ việc vẫn đang được Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên tích cực củng cố hồ sơ, xác minh làm rõ.

Một phụ nữ tố bị hàng xóm ép làm Một phụ nữ tố bị hàng xóm ép làm 'nô lệ tình dục' suốt nhiều năm

TTO - Người phụ nữ đứng đơn tố cáo là chị Đ.T.T.H., 38 tuổi, ở phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội. Người bị tố cáo là ông V.M.Đ., 44 tuổi, hàng xóm sống gần nhà chị H..

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên