Tag: nô lệ tình dục

Tòa Hàn Quốc yêu cầu Nhật Bản bồi thường cho 12 nô lệ tình dục thời Thế chiến 2

TTO - Một tòa án ở Hàn Quốc hôm nay 8-1 ra phán quyết yêu cầu Chính phủ Nhật phải trả tiền bồi thường cho 12 phụ nữ Hàn Quốc từng bị bắt làm nô lệ tình dục trong Thế chiến 2.

Ông trùm giáo phái tình dục NXIVM bị kết án 120 năm tù

TTO - Ông Keith Raniere, trùm giáo phái tình dục NXIVM nơi ép buộc các thành viên nữ quan hệ tình dục với ông ta, vừa bị kết án 120 năm tù cho tội danh buôn bán tình dục và các tội danh khác.

Nô lệ tình dục thời hiện đại - Mafia, tiền và máu - Kỳ cuối: Chặn tay bọn bóc lột tình dục

TTO - Chế độ nô lệ thời hiện đại là thuật ngữ mô tả những tình huống trong đó có kẻ sử dụng hình thức khống chế, lừa dối hoặc dọa nạt để khai thác các nạn nhân và tước đoạt tự do của họ.

Nô lệ tình dục thời hiện đại - Mafia, tiền và máu - Kỳ 7: Phận 'gái bán hoa' thời COVID-19

TTO - Khi đề cập đến các công việc bị ảnh hưởng trong đại dịch COVID-19, người ta thường nói đến những nghề như nhà hàng, quán ăn, rạp chiếu phim, tài xế chứ ít ai nghĩ về các cô gái "bán hoa".

Nô lệ tình dục thời hiện đại - Mafia, tiền và máu - Kỳ 6: Mặt thật ma quỷ buôn người

TTO - Theo nghiên cứu của Trung tâm Nguồn lực quốc gia về nạn buôn người (Mỹ), bọn buôn người bóc lột nạn nhân để thu lợi chủ yếu từ lao động cưỡng bức và kinh doanh tình dục.

Nô lệ tình dục thời hiện đại - Mafia, tiền và máu - Kỳ 5: Thủ đoạn kinh doanh thân xác tàn độc

TTO - Từ án mạng đến khoan hồng: Câu chuyện Cyntoia Brown là tựa đề bộ phim tài liệu Mỹ dài 96 phút được công chiếu trên mạng cuối tháng 4-2020.

Nô lệ tình dục thời hiện đại - Mafia, tiền và máu - Kỳ 4: Những con quỷ ấu dâm

TTO - Liên hoan văn học Hay Festival được tổ chức trong 10 ngày từ cuối tháng 5 hằng năm tại thị trấn sách Hay-on-Wye ở Powys (Xứ Wales).

Nô lệ tình dục thời hiện đại - Mafia, tiền và máu - Kỳ 3: Bản 'cáo bạch' buôn cô dâu ở Trung Quốc

TTO - Theo báo cáo tổng kết cuối năm 2019 của cảnh sát Myanmar, phần lớn các vụ buôn người trong năm 2019 đều liên quan đến nạn cưỡng ép kết hôn với nam giới Trung Quốc (196/239 vụ, chiếm tỉ lệ 82%).

Nô lệ tình dục thời hiện đại - Mafia, tiền và máu - Kỳ 2: Nhà giàu sa đọa

TTO - Dân ăn chơi ở Mỹ thường nhắc đến hai cái tên nổi đình nổi đám Jeffrey Epstein và Keith Raniere. Người đầu tiên đã treo cổ trong buồng giam, còn người thứ hai đang chờ tòa tuyên án.

'Jeffrey Epstein - Giàu có và đồi bại': Quyền lực không thể bịt miệng công lý

TTO - Little Saint James - hòn đảo riêng bao bọc bởi đại dương, nơi các cư dân lân cận đặt biệt danh "Đảo ấu dâm" hay "Đảo tội lỗi". Suốt hàng chục năm, triệu phú Jeffrey Epstein đưa đến đây những cô gái vị thành niên và giở những trò đồi bại.