Tag: luật chống tin giả

Thủ tướng Lý Hiển Long đòi 'kẻ bôi nhọ' bồi thường 150.000 SGD, tòa phạt blogger 133.000 SGD

TTO - Tòa Singapore hôm nay 24-3 tuyên phạt một blogger 133.000 SGD (99.000 USD) vì đã phát tán một bài báo có nội dung bôi nhọ danh dự Thủ tướng Lý Hiển Long.

Đăng tin sai để kiếm phiếu bầu, Singapore 'trảm' ngay bằng luật 'tin giả'

TTO - Đảng đối lập Dân chủ Singapore (SDP) đã phải cải chính các bài đăng trực tuyến chỉ trích chính phủ trên trang web và Facebook của SDP theo yêu cầu của Bộ Nhân lực (MOM) liên quan đến luật "tin giả" mới của nước này.

Malaysia nhất trí bãi bỏ luật chống tin giả sau 1 năm thực thi

TTO - Các nghị sĩ quốc hội Malaysia đã bỏ phiếu chấp thuận hủy bỏ điều luật chống tin giả gây tranh cãi chỉ mới có hiệu lực trong năm ngoái.

Soạn luật chống tin giả: Không dễ!

Soạn một luật kiểm soát các bài viết trên mạng xã hội và trên Internet cho dù nhằm mục đích chống tin giả cũng không phải là điều dễ làm. Cứ hỏi Chính phủ Singapore sẽ rõ ngay.

Nước đầu tiên bỏ luật chống tin giả

TTO - Luật chống tin giả vừa được áp dụng trong tháng 3-2018 tại Malaysia đã bị chính quyền mới của Thủ tướng Mahathir Mohamad hủy bỏ ngày 17-8.

Báo chí Malaysia sẽ được hướng dẫn thế nào là tin giả

TTO - Người vừa đắc cử thủ tướng Malaysia, ông Mahathir Mohamad, ngày 13-5 khẳng định Luật chống tin giả cần phải được tái định nghĩa một cách “phù hợp”.

Các nước sửa luật cũ, viết luật mới để chống tin giả

TTO - Tin tức giả đã có từ lâu, nhưng chỉ trong khoảng vài năm trở lại đây, cùng với sự xuất hiện của mạng xã hội, nó mới trở thành “tâm bão” của rất nhiều khủng hoảng.

Trước bầu cử, ứng viên Thủ tướng Malaysia bị điều tra tung tin giả

TTO - Ông Mahathir Mohamad, chính trị gia kỳ cựu 92 tuổi, đối thủ chính của đương kim thủ tướng Malaysia Najib Razak trong cuộc tổng tuyển cử ngày 9-5, bị điều tra về cáo buộc tung tin giả. Tại Malaysia, tung tin giả có thể đi tù đến 10 năm.

Một người Đan Mạch 'mở hàng' luật chống tin giả của Malaysia

TTO - Vì đăng thông tin giả, bôi nhọ cảnh sát Malaysia lên Youtube, một người Đan Mạch đã bị tòa án Malaysia phạt 1 tháng tù giam.

Singapore gấp rút ra luật chống tin giả

TTO - Giữa bối cảnh dân Singapore "dễ bị tin giả làm tổn thương", một ủy ban đặc biệt vừa được lập ra để nghiên cứu và đề xuất lên Quốc hội dự luật chống tin giả.