24/03/2021 18:57 GMT+7

Thủ tướng Lý Hiển Long đòi 'kẻ bôi nhọ' bồi thường 150.000 SGD, tòa phạt blogger 133.000 SGD

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Tòa Singapore hôm nay 24-3 tuyên phạt một blogger 133.000 SGD (99.000 USD) vì đã phát tán một bài báo có nội dung bôi nhọ danh dự Thủ tướng Lý Hiển Long.

Thủ tướng Lý Hiển Long đòi kẻ bôi nhọ bồi thường 150.000 SGD, tòa phạt blogger 133.000 SGD - Ảnh 1.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (trái) và blogger Leong Sze Hian tại tòa cấp cao ngày 6-10-2020 - Ảnh (tư liệu): REUTERS

Theo đài Channel News Asia, ông Leong Sze Hian, một blogger, bị tòa tuyên phạt 133.000 SGD vì đã bôi nhọ danh dự ông Lý Hiển Long trong một nội dung ông đã đăng lên Facebook trước đây. Ban đầu ông Lý yêu cầu bồi thường 150.000 SGD.

Cụ thể, tháng 11-2018, ông Leong Sze Hian chia sẻ lại một bài báo từ trang web The Coverage của Malaysia lên trang tài khoản Facebook của ông ở chế độ cộng đồng (public), tức là ai cũng có thể xem được.

Bài báo đó có nội dung cáo buộc Thủ tướng Singapore đã giúp cựu Thủ tướng Malaysia, ông Najib Razak, rửa tiền liên quan tới bê bối rút ruột quỹ phát triển nhà nước 1MDB của Malaysia.

Bài báo cho rằng ông Lý Hiển Long đang là mục tiêu của một cuộc điều tra tại Malaysia về những mối quan hệ của ông với quỹ 1MDB.

Thẩm phán phiên tòa, ông Aedit Abdullah, cho rằng ông Leong đã không thể chứng minh một cách thuyết phục rằng những lời lẽ trong bài báo ấy đã không gây tổn hại danh dự của ông Lý, rằng ông Lý có liên quan một hoạt động vi phạm hình sự.

Thẩm phán cũng cho rằng blogger Leong đã "xuất bản" bài báo đó một lần nữa, vì khi đưa vào nội dung đăng lên Facebook và để link kết nối tới nơi đăng bài, ông Leong đã tạo điều kiện để mọi người tiếp cận bài báo.

Có tổng cộng 45 người đã tương tác với nội dung đăng lên Facebook của ông Leong có chứa đường link bài báo. Các cài đặt chế độ riêng tư của đoạn thông tin đó cũng đã được chuyển sang chế độ xem cộng đồng.

Bầu cử Singapore: đảng của Thủ tướng Lý Hiển Long giành chiến thắng nhưng tỉ lệ ủng hộ giảm Bầu cử Singapore: đảng của Thủ tướng Lý Hiển Long giành chiến thắng nhưng tỉ lệ ủng hộ giảm

TTO - Các kết quả kiểm phiếu cuối cùng cho thấy Đảng Hành động nhân dân (PAP) của Thủ tướng Lý Hiển Long đã giành thế đa số lớn với 83/93 ghế trong quốc hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên