Thứ 3, ngày 26 tháng 5 năm 2020

Lừa hơn 400 người đi xuất khẩu lao động, 4 người bị bắt

25/10/2019 09:16 GMT+7

TTO - Dù không được cấp giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, nhưng Lê Duy Anh vẫn cấu kết với các nghi phạm nhận hơn 400 hồ sơ và hàng trăm nghìn USD để làm thủ tục xuất cảnh qua Úc cho những ai có nhu cầu.

Ngày 25-10, tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An - cho biết đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 bị can để điều tra về tội "tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài".

Bốn bị can bị bắt giữ gồm: Lê Duy Anh (40 tuổi, ngụ xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), Trần Thị Thành (60 tuổi, ngụ phường Hưng Phúc, TP Vinh), Hồ Thị Hằng (54 tuổi, ngụ phường Trường Thi, TP Vinh) và Trần Thị Hà (45 tuổi, ngụ thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An).

Bốn 4 bị can này bị cáo buộc liên quan đến đường dây lừa đảo hơn 400 người đi xuất khẩu lao động qua Úc. Trong đó, bị can Lê Duy Anh là giám đốc Trung tâm đào tạo tư vấn du học Chấn Hưng đóng tại quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) được xác định là người cầm đầu.

Theo tài liệu điều tra, dù không được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, nhưng từ tháng 9-2015 đến tháng 1-2019, Lê Duy Anh đã cấu kết với các nghi phạm để tuyển người lao động đi làm việc tại Úc.

Các đối tượng đã nhận hơn 400 hồ sơ và hàng trăm nghìn USD để làm thủ tục xuất cảnh qua Úc cho các lao động. Tuy nhiên, đến nay chưa một lao động nào được xuất cảnh.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An thông báo cho nhân dân biết ai đã từng nộp tiền, hồ sơ cho các bị can trên để làm thủ tục đi xuất khẩu lao động qua Úc thì đến Cơ quan An ninh điều tra Nghệ An để giải quyết.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

17 năm tù vì lừa đảo làm hồ sơ xuất khẩu lao động Hàn Quốc 17 năm tù vì lừa đảo làm hồ sơ xuất khẩu lao động Hàn Quốc

TTO - Lợi dụng việc nhiều người dân miền Tây có nhu cầu đi xuất khấu lao động Hàn Quốc nên Nguyễn Thanh Hải tự nhận mình có khả năng giúp họ làm hồ sơ để rồi chiếm đoạt 667 triệu đồng.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận