Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Lũ bất ngờ ở Bình Phước gây ngập 189 căn nhà

05/10/2019 20:27 GMT+7

TTO - Lũ đột ngột đổ về khiến người dân ở TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) không kịp trở tay. Hàng trăm căn nhà bị ngập nặng khiến người dân phải sơ tán, gây thiệt hại hơn 6 tỉ đồng.

Lũ bất ngờ ở Bình Phước gây ngập 189 căn nhà - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng sơ tán người dân đến nơi an toàn - Ảnh: B.L

Tối 5-10, ông Nguyễn Văn Quyết - chánh văn phòng Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Phước - cho hay: sáng cùng ngày, các lực lượng chức năng của tỉnh đã phải sơ tán khẩn cấp hàng trăm người dân thuộc các phường Tân Đồng và Tân Thiện (TP Đồng Xoài), xã Đồng Tiến và Tân Phước (huyện Đồng Phú) đến nơi an toàn, vì nước lũ từ thượng nguồn đột ngột đổ về dâng cao.

Trước đó, do mưa lớn liên tục kéo dài nhiều ngày nên lũ từ thượng nguồn suối Rạt (xã Bù Nho, huyện Phú Riềng) đổ về đã gây ngập sâu ở một số nơi tại TP Đồng Xoài, trong đó khu vực ngập sâu nhất là Tân Thiện lên đến 3m.

Theo thống kế sơ bộ, lũ đã gây ngập nặng 189 căn nhà, trong đó TP Đồng Xoài 137 căn, huyện Đồng Phú 52 căn, cùng hàng trăm ha cây trồng, nhiều gia súc gia cầm bị cuốn trôi. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính hơn 6 tỉ đồng.

"Đến chiều tối nay, lũ đã rút dần nhưng tình hình vẫn diễn biến khá phức tạp, mưa vẫn tiếp tục diễn ra. Để đảm bảo tính mạng và tài sản của dân, chúng tôi đã khuyến cáo người dân trong đêm nay không được trở về nhà khi lũ chưa rút hẳn" - ông Quyết nói.

Cũng theo ông Quyết, thông tin từ người dân trong vùng chịu ảnh hưởng lũ và trên mạng xã cho rằng: thông tin nhà máy thủy điện Thác Mơ xả đập gây ra lũ là không chính xác.

Dưới đây là chùm ảnh mà Tuổi Trẻ Online ghi lại được tại khu vực ngập lụt.

Lũ bất ngờ ở Bình Phước gây ngập 189 căn nhà - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng sơ tán người dân đến nơi an toàn - Ảnh: B.L

Lũ bất ngờ ở Bình Phước gây ngập 189 căn nhà - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng sơ tán người dân đến nơi an toàn - Ảnh: B.L

Lũ bất ngờ ở Bình Phước gây ngập 189 căn nhà - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng sơ tán người dân đến nơi an toàn - Ảnh: B.L

Lũ bất ngờ ở Bình Phước gây ngập 189 căn nhà - Ảnh 5.

Nhiều ngôi nhà bị lũ nhấn chìm và đến tối ngày 5-10 lũ vẫn chưa rút nên người dân chưa thể trở về nhà sau khi sơ tán - Ảnh: B.L

Lũ lớn đột ngột tại Lào Cai Lũ lớn đột ngột tại Lào Cai

TTO - Mặc dù tại địa phương không có mưa, nhưng gần sáng 2-10, một trận lũ lớn đột ngột xuất hiện trên suối Vĩnh Yên, đoạn chảy qua xã Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên, Lào Cai.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận