Tag: sơ tán

400.000 người ở Myanmar, Bangladesh sơ tán vì bão 'mạnh nhất 10 năm qua'

Bão Mocha với tốc độ gió lên đến 210km/h tiến vào đất liền Bangladesh và Myanmar trưa 14-5, buộc 400.000 người phải sơ tán.

Bangladesh và Myanmar sơ tán hàng trăm ngàn dân tránh bão

Chính quyền Bangladesh và Myanmar sơ tán hàng trăm ngàn dân, đồng thời cảnh báo họ tránh xa các khu vực ven biển do bão lớn ở vịnh Bengal.

Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia sơ tán công dân khỏi Sudan

Trong các nước đẩy nhanh sơ tán công dân tại Sudan có thêm Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc, giữa lúc giao tranh giữa các lực lượng trung thành với hai vị tướng đối đầu nhau đang tạm lắng.

Hàng ngàn người nước ngoài sơ tán khỏi Sudan

Từ Mỹ, Anh, Pháp cho tới Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nước khác đang sơ tán hàng ngàn người khỏi Sudan sau khi giao tranh xảy ra giữa quân đội Sudan và nhóm bán quân sự RSF.

Mỹ và nhiều nước sơ tán công dân khỏi Sudan

Ngày 23-4, Lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF) của Sudan cho biết quân đội Mỹ đã sơ tán các nhà ngoại giao Mỹ và gia đình họ khỏi Sudan do xung đột diễn ra ác liệt.

Bệnh viện sơ tán khi cấp cứu bệnh nhân bị kẹt đạn pháo trong hậu môn

Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Pháp đã rất bàng hoàng khi một bệnh nhân lớn tuổi đến cấp cứu với một quả đạn pháo kẹt trong hậu môn.

Trải nghiệm lại thời ‘Điện Biên Phủ trên không' giữa Hà Nội

TTO - Những ngày tháng 12 này, du khách có cơ hội được cảm nhận một cách sâu sắc về Hà Nội thời máu và hoa trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không" bằng trải nghiệm đi trong giao thông hào, xem hầm tăng xê, mũ rơm, kẻng báo động…

Núi lửa Semeru phun cột khói cao 1,5km, Indonesia kêu gọi dân sơ tán

TTO - Núi lửa Semeru ở tỉnh Tây Java của Indonesia bất ngờ hoạt động trở lại vào sáng sớm ngày 4-12. Ngọn núi lửa phun cột khói dày đặc cao khoảng 1,5km.

Nga sơ tán hơn 5.000 người mỗi ngày khỏi Kherson do Ukraine phản công

TTO - Ngày 4-11, quân đội Nga cho biết mỗi ngày họ sơ tán 5.000 người khỏi Kherson, lãnh thổ của Ukraine đang do Nga kiểm soát, trong bối cảnh các lực lượng Ukraine đẩy mạnh phản công tái chiếm lãnh thổ.

Tình hình Kherson căng thẳng, chính quyền yêu cầu dân rời đi ngay lập tức

TTO - Chính quyền thân Nga ở vùng Kherson thuộc miền nam Ukraine đã thúc giục người dân của thành phố Kherson rời khỏi "ngay lập tức" trong bối cảnh quân Ukraine đang phản công.