08/07/2023 09:03 GMT+7

Lớp học vui vẻ của các bệnh nhi

Tại khoa ung bướu Bệnh viện Nhi đồng 2 (quận 1, TP.HCM) có một lớp học dành cho bệnh nhi mang tên "Lớp học vui vẻ". Lớp rộng khoảng 16m², mỗi buổi học đón từ 20 - 25 bé đến lớp.

Các em dù trên tay còn kim, còn truyền thuốc nhưng rất vui khi đến lớp học - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Các em dù trên tay còn kim, còn truyền thuốc nhưng rất vui khi đến lớp học - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Lớp học thành lập năm 2017, do Câu lạc bộ Nét chữ xinh phối hợp với bệnh viện tổ chức. Lớp được nhiều bạn tình nguyện viên hỗ trợ đứng lớp vào mỗi tối thứ tư, thứ sáu (từ 18h30 - 20h30) và chiều chủ nhật (từ 15h - 17h) hằng tuần.

Em Phạm Hữu Trí (10 tuổi) đang điều trị tại khoa chia sẻ: "Con đang bị cảm nên còn hơi mệt, nhưng vì thích quá nên con muốn được đến lớp. Lớp có cô, có các anh chị kèm kẹp, con được học, được chơi rất vui".

Anh Phạm Minh Hùng (quê Đồng Nai) cho biết con anh đi học ở đây rất vui, khi học xong về phòng bệnh con kể "các cô dạy ở đây rất tuyệt vời, không mắng ai cả, bạn nào cũng vui và tập trung học".

Theo bà Nguyễn Thị Lan Phương - phó phòng công tác xã hội Bệnh viện Nhi đồng 2, ngoài trách nhiệm chăm lo điều trị cho các con thì bệnh viện luôn quan tâm đến vấn đề tinh thần.

"Phòng đã phối hợp với các nhóm, các nhân viên công tác xã hội, tình nguyện viên kết nối tạo ra lớp học nhằm giúp các con giảm bớt lo âu, căng thẳng. Những lúc các con cảm thấy đau, có lớp học sẽ giúp tinh thần các con tích cực hơn, trong quá trình điều trị sẽ đạt hiệu quả" - bà Phương nói.

Ngoài việc học, các bệnh nhi còn được hỗ trợ giáo dục kỹ năng, được vui chơi tự do, học đàn, học hát. Các cô còn tổ chức sinh nhật hằng tháng cho các em.

Chị Lê Thị Mai - chủ nhiệm Câu lạc bộ Nét chữ xinh - cho hay mỗi buổi học lớp tiếp nhận nhiều em ở đủ lứa tuổi, thông thường từ mầm non cho đến lớp 5.

"Lớp học đã được nhân rộng ở khoa huyết học lâm sàng và khoa thận, Bệnh viện Nhi đồng thành phố (huyện Bình Chánh).

Các bé sẽ học ba buổi trong tuần, từ 14h - 16h, trung bình tầm 20 bé/buổi. Thứ ba, thứ năm các bé sẽ được ôn tập học tiếng Anh và mỹ thuật. Thứ bảy sinh hoạt và vui chơi tự do theo nhiều lứa tuổi" - chị Mai nói.

"Thăm bệnh nhi ung thư" nhân ngày hội Ước mơ của Thúy vào đề thi môn văn'Thăm bệnh nhi ung thư' nhân ngày hội Ước mơ của Thúy vào đề thi môn văn

Đề thi môn văn lớp 10 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có trích đoạn tâm sự của một nhân vật kể lại câu chuyện đi thăm bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung bướu trong ngày hội “Ước mơ của Thúy”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên