01/12/2017 21:54 GMT+7

Long thần tướng xuất bản bằng tiếng Tây Ban Nha

V.V.TUÂN
V.V.TUÂN

TTO - Bộ truyện tranh Long thần tướng của nhóm tác giả Thành Phong, Mỹ Anh, Khánh Dương sẽ được dịch và xuất bản tại Tây Ban Nha.

Long thần tướng xuất bản bằng tiếng Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Biên kịch Khánh Dương (thứ nhất từ trái sang), hoạ sĩ Thành Phong (thứ nhất từ phải sang) và anh Enrique Larrea (thứ hai từ phải sang) gặp gỡ bàn về chuyện xuất bản cuốn sách sang tiếng Tây Ban Nha - Ảnh: Facebook Khánh Dương

Biên kịch Khánh Dương, thành viên đồng sáng lập nhóm Comicola vừa chia sẻ niềm vui trên.

Khánh Dương cho biết, bộ truyện tranh Long thần tướng đã được nhà xuất bản Amok của Tây Ban Nha mua bản quyền dịch và xuất bản bằng tiếng Tây Ban Nha tại quốc gia này.

"Anh Enrique Larrea đến từ nhà xuất bản Amok vừa mua bản quyền cuốn truyện tranh của tác giả Sonny Liew (Singapore). Cuốn truyện tranh này đang gây xôn xao làng truyện tranh Đông Nam Á, khi nhận được 3 giải thưởng Eisner của Mỹ.

Anh Enrique Larrea có niềm tin là truyện tranh Đông Nam Á còn nhiều tiềm năng, nên anh ấy làm một chuyến vòng quanh Đông Nam Á để tìm kiếm thêm các viên ngọc.

Cách đây 6 tháng, Enrique Larrea qua phố sách Đinh Lễ tại Hà Nội và có hỏi rằng có truyện tranh Việt Nam nào bán chạy, thì các hiệu sách đều đưa ra Long thần tướng tập 1. Enrique Larrea chủ động liên hệ với tôi để xin bản tiếng Anh đọc thử.

Sau khi đọc xong, anh ấy có chia sẻ, cực kỳ ấn tượng với phong cách vẽ và cốt truyện, và có niềm tin đây sẽ là một tác phẩm ăn khách khi xuất bản Tây Ban Nha. Vì vậy anh ấy đã mua bản quyền cuốn truyện và sẽ chuyển thể sang tiếng Tây Ban Nha" Khánh Dương kể lại câu chuyện vui này.

Long thần tướng xuất bản bằng tiếng Tây Ban Nha - Ảnh 2.

Trang web của NXB Amok đăng tải hình ảnh truyện Long thần tướng - Ảnh chụp màn hình

"Chúng tôi có niềm tin vào tác phẩm của mình. Nhưng là một tác phẩm của Việt Nam và nền truyện tranh thế giới đã đi trước mình nhiều năm nên tôi có hơi lo lắng khi đưa tác phẩm của chúng tôi ra thế giới. 

Nhưng dựa trên phản ứng rất ấn tượng của anh Enrique cũng như của nhiều nơi đã biết về Long thần tướng như ở Nhật, Mỹ đều đánh giá cao cuốn sách này, đó thực sự là vui mừng. 

Tôi không quá tin tưởng cuốn sách sẽ trở thành best seller ở Tây Ban Nha vì thị trường sách giấy bên đó cũng không quá mạnh. Nhưng đưa được sản phẩm văn hoá của chúng tôi sang đó đã là vui rồi", Khánh Dương chia sẻ thật lòng.  

Anh cho biết them năm 2018, nhóm tác giả sẽ hoàn thành bản tiếng Anh Long thần tướng và bán cho khách du lịch đến Việt Nam. Đồng thời, nhóm tác giả sẽ đưa bản tiếng anh bộ truyện tranh sang một số thị trường khác.

Long thần tướng là bộ truyện tranh lịch sử giả tưởng nói về cuộc phiêu lưu của một thiếu niên tên Long trong bối cảnh đời nhà Trần chống lại giặc Nguyên, được xuất bản bằng hình thức gây quỹ cộng đồng.

V.V.TUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên