Tag: truyện tranh Việt Nam

Tác giả Việt đoạt giải nhì cuộc thi vẽ manga quốc tế Silent Manga Audition

Truyện ngắn On the edge của tác giả Thùy Linh đoạt giải nhì cuộc thi sáng tác Silent Manga Audition, đánh bại hơn 900 tác phẩm đến từ khắp nơi trên thế giới.

Bad Luck - Số nhọ: truyện tranh Việt được chuyển thể thành phim

TTO - Có vẻ như việc khan hiếm kịch bản điện ảnh tại Việt Nam đã tìm được một hướng đi (hứa hẹn) ăn khách: đó là chuyển thể các bộ truyện tranh Việt lên màn ảnh rộng.

Long thần tướng xuất bản bằng tiếng Tây Ban Nha

TTO - Bộ truyện tranh Long thần tướng của nhóm tác giả Thành Phong, Mỹ Anh, Khánh Dương sẽ được dịch và xuất bản tại Tây Ban Nha.

Chưa thể lập bảng gắn nhãn truyện tranh theo lứa tuổi

TTO - Chiều 3-11, ông Chu Văn Hòa - cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành - đã có cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ xung quanh câu chuyện “Làm truyện tranh khó trăm bề”.

Long Thần Tướng đoạt giải thi truyện tranh quốc tế Nhật Bản

TT - Truyền thuyết Long Thần Tướng - bộ truyện tranh dã sử Việt Nam do một nhóm họa sĩ trẻ thực hiện - lần đầu tiên được xướng tên tại một giải thưởng truyện tranh quốc tế lớn được tổ chức ở Nhật Bản vào cuối tháng này.

Long Thần Tướng: hâm nóng một giấc mơ

TT - Thay vì thong dong đi cà phê hay ngủ nướng trong một sáng chủ nhật, giới trẻ đã chọn đến đây để dự ngày ra mắt một tập truyện tranh đặc biệt

Thi sáng tác truyện tranh Việt Nam, đất nước con người

TT - Cuộc thi sáng tác truyện tranh toàn quốc - Giải thưởng Đất Rồng với chủ đề Việt Nam, đất nước con người vừa được phát động, dành cho tất cả công dân Việt Nam từ 12 tuổi trở lên, tham gia với tư cách cá nhân hoặc nhóm (thí sinh từ 12-15 tuổi phải có người bảo trợ).