Bad Luck - Số nhọ: truyện tranh Việt được chuyển thể thành phim

28/03/2018 19:48 GMT+7

TTO - Có vẻ như việc khan hiếm kịch bản điện ảnh tại Việt Nam đã tìm được một hướng đi (hứa hẹn) ăn khách: đó là chuyển thể các bộ truyện tranh Việt lên màn ảnh rộng.

Bad Luck - Số nhọ: truyện tranh Việt được chuyển thể thành phim - Ảnh 1.

Bad luck - Số nhọ là bộ truyện tranh do Nguyễn Huỳnh Bảo Châu sáng tác, vẽ từ năm 2015

Mới đây, thông tin bộ truyện tranh Bad luck (tạm dịch Số nhọ) của tác giả trẻ Nguyễn Huỳnh Bảo Châu được một đơn vị sản xuất mua bản quyền để sản xuất thành series phim sitcom và phim điện ảnh chiếu rạp được khá nhiều người trẻ trong giới làm sách và truyện tranh chia vui.

Tuy nhiên đây không phải là bộ truyện tranh Việt Nam đầu tiên được chuyển thể thành live-action (phim người thật đóng).

Bad Luck - Số nhọ: truyện tranh Việt được chuyển thể thành phim - Ảnh 2.

Nữ tác giả sinh năm 1994 Nguyễn Huỳnh Bảo Châu trong buổi ra mắt tập 1 của bộ Số nhọ

Cách đây gần hai năm, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và công ty VAA đã cùng ngồi lại, thương thảo với công ty Phan Thị - đơn vị giữ bản quyền của bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt để chuyển thể bộ truyện tranh ăn khách này thành một series phim điện ảnh dành cho thiếu nhi với nhiều phần khác nhau.

Đến thời điểm hiện tại, Thần đồng đất Việt đang trong giai đoạn hoàn tất kịch bản, và dự kiến sẽ bấm máy vào mùa hè năm nay.

Bad Luck - Số nhọ: truyện tranh Việt được chuyển thể thành phim - Ảnh 3.

Thần đồng đất Việt là bộ truyện tranh Việt đã được chuyển thể thành phim live-action

Đây là một bước thử nghiệm khá mới mẻ, cũng nhiều rủi ro nhưng bù lại không ít thú vị, bởi "lãnh địa" phim điện ảnh dành cho trẻ nhỏ ở Việt Nam là vô cùng ít ỏi, nếu không muốn nói là gần như không có.

Tất nhiên, để đạt được thoả thuận với Phan Thị, Ngô Thanh Vân từng chia sẻ rằng không dễ dàng gì. Câu chuyện về cậu bé tên Tí và những người bạn của mình đã rất quen thuộc với nhiều thế hệ độc giả truyện tranh.

Bad Luck - Số nhọ: truyện tranh Việt được chuyển thể thành phim - Ảnh 4.

Ca sĩ Khổng Tú Quỳnh tham gia vào buổi casting phim Bad luck

Trở lại với Bad luck, Nguyễn Huỳnh Bảo Châu - tác giả của bộ truyện tranh chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Online rằng: cô bắt đầu sáng tác bộ truyện này vào năm 2015, và post cho mọi người đọc miễn phí trên mạng.

"Hiện tại bộ truyện này tôi đã post được 19 chương trên mạng, và đã xuất bản tập đầu tiên của bộ truyện tranh này. Tôi dự kiến Bad luck sẽ kéo dài khoảng 3-5 tập" Châu nói.

Thông tin bộ truyện được chuyển thể thành phim đến với Bảo Châu vào cuối năm 2017, và những ngày gần đây đoàn phim này đang tiến hành casting chọn vai cho các nhân vật.

Bộ phim sẽ do đạo diễn Lương Trung Tín làm đạo diễn.

Bad Luck - Số nhọ: truyện tranh Việt được chuyển thể thành phim - Ảnh 5.

Bad luck hiện đã post được 19 chương trên cộng đồng mạng

Cô bạn sinh năm 1994 này chia sẻ, việc bộ truyện tranh của cô được chọn dựng thành phim không phải là một sự tình cờ ngẫu nhiên mà đã bắt đầu nhen nhóm từ hai năm trước.

"Chúng tôi đã cầm Bad luck đi chào mời các nhà sản xuất một vài lần nhưng cuối cùng cũng không đi đến đầu. Lần này, cũng là do chúng tôi gửi kịch bản truyện tranh đến cho nhà sản xuất, và may mắn thì lại được chọn.

Nếu hỏi cảm giác của tôi khi nghe thông tin là bộ truyện tranh của mình sẽ được chuyển thành phim thì chính là… sợ! (cười) Vì thực sự tôi cũng không biết nó có gặp trục trặc hay vấn đề gì như những lẩn trước không".

Cốt truyện của Bad luck xoay quanh một nữ sinh 17 tuổi có một năng lực đặc biệt, đó là nguyền rủa người khác.

Nhưng chính bản thân cô gái trẻ này cũng đang phải chịu một lời nguyền là sẽ bị…ế đến năm 40 tuổi! Để hoá giải lời nguyền này, cô phải đi nguyền rủa lại người khác. Và từ đây rất nhiều chuyện dở khóc dở cười đã xảy ra….

Ra mắt Thần đồng đất Việt - Hoàng Sa Trường Sa Ra mắt Thần đồng đất Việt - Hoàng Sa Trường Sa

TT - Nhân vật Trạng Tí và nhóm bạn quen thuộc của mình vừa ra mắt các bạn đọc thiếu nhi trong bộ truyện tranh mới: Thần đồng đất Việt - Hoàng Sa Trường Sa, do Công ty Phan Thị kết hợp với NXB Đại Học Sư Phạm TP.HCM chính thức phát hành tập 1 ngày 25-9.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận