Tag: Tác giả trẻ

Cần gì để văn học trẻ Việt Nam vươn ra thế giới?

Đó là một trong những câu hỏi lớn được đặt ra và mổ xẻ đầy sôi nổi trong buổi cà phê học thuật nhân văn chủ đề 'Văn học trẻ Việt Nam trong dòng chảy giao lưu quốc tế' chiều 25-3.

Nguyễn Thị Kim Hòa và Nguyễn Bích Lan nhận giải Nhà văn nữ ấn tượng

Hội Nhà văn Việt Nam vừa có buổi trao giải thưởng Tác giả trẻ, giải thưởng Văn học sông Mekong, giải thưởng Nhà văn nữ ấn tượng năm 2022 và bầu ban chấp hành mới chi hội nhà văn tại TP.HCM.

Tác giả 14 tuổi xây dựng 'Thế giới giả tưởng trong em'

TTO - Với 3 tác phẩm đã xuất bản, một quyển tiểu thuyết còn đang ở nhà in và 10 đề cương đang thực hiện, Cao Việt Quỳnh khiến nhiều người phải thán phục vì nhịp độ sáng tác đều đặn và chăm chỉ khi chỉ mới 14 tuổi.

Nhà văn trẻ: những giọng nói mới, tư thế mới

TTO - Lâu nay nhiều người đặt vấn đề văn chương đang rời xa đời sống, lo lắng thế hệ nhà văn trẻ có thể không tiếp nối được các thế hệ đi trước.

Lần đầu tiên có cuộc thi sáng tác văn học với tổng giải thưởng gần 2,5 tỉ đồng

TTO - Cuộc thi sáng tác văn học về đề tài công nhân, công đoàn do báo Lao Động phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức có tổng giá trị giải thưởng gần 2,5 tỉ đồng và bắt đầu nhận bài từ tháng 11-2021.

Hamlet Trương: 'Mình đã gieo nhân rồi, mong là quả sẽ ngọt lành'

TTO - Hamlet Trương là thí sinh 'lạ' nhất trong các kỳ 'Tình bolero' khi đang là một tác giả sách, nhạc trẻ được yêu thích bỗng chuyển sang hát bolero.

Chuyện 'cầm nhầm' kịch bản cứ tiếp diễn

TTO - Câu chuyện làm nghề chưa chuyên nghiệp dẫn đến những kiện tụng về bản quyền khá ồn ào ở lĩnh vực âm nhạc, còn trong lĩnh vực sân khấu, tình trạng này cũng không kém nhưng ít được chú ý.

'Có người sực tỉnh cơn mơ' sẽ là tập thơ cuối của Nguyễn Thiên Ngân?

TTO - Tập thơ thứ 4 của Nguyễn Thiên Ngân vừa ra mắt với tên gọi 'Có người sực tỉnh cơn mơ' có thể sẽ là tập thơ cuối trước khi cô dồn sức cho việc ra mắt một tiểu thuyết vào thời điểm, với Ngân là đã đủ chín muồi.

Văn học tuổi 20 lần 6:  Chờ mùa hái quả

TTO - 20 tác phẩm vào chung khảo cuộc vận động sáng tác Văn học tuổi 20 lần 6 vừa được công bố , Tuổi Trẻ giới thiệu các lối viết được chú ý từ góc nhìn của một người đọc cùng thế hệ với các tác giả - cây bút trẻ Huỳnh Trọng Khang.

Người trẻ phác họa diện mạo người Việt

TTO - Viết sách là một con đường cô đơn. Nghiên cứu cũng là một con đường cô đơn. Viết sách nghiên cứu đương nhiên lại còn cô đơn gấp bội. Ấy thế mà có những người trẻ đang chọn con đường ấy.