Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Long An phối hợp TP.HCM đón 171 người dân về quê

05/08/2021 15:19 GMT+7

TTO - Long An đã đề nghị TP.HCM hỗ trợ cho 171 người dân đang ở TP.HCM được xét nghiệm COVID-19, tạo thuận lợi đến bến xe Miền Tây để được đoàn xe của tỉnh Long An đón về.

Long An phối hợp TP.HCM đón 171 người dân về quê - Ảnh 1.

Tình hình dịch tại Long An vẫn đang phức tạp, tỉnh này đang tiếp tục sử dụng các biện pháp giãn cách xã hội tối đa - Ảnh: AN LONG

Ngày 5-8, bà Nguyễn Hồng Mai - giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Long An - cho biết tỉnh này sẽ tổ chức xe đến bến xe Miền Tây (Q.Bình Tân, TP.HCM) để đưa 171 người dân Long An đang tạm trú, học tập, làm việc tại TP.HCM trở về quê.

Đây là một trong những hoạt động theo kế hoạch hỗ trợ tiếp nhận người dân bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 trở về từ TP.HCM đã được UBND tỉnh Long An ban hành trước đó.

Bà Mai cho biết thêm 171 người này đã đăng ký trở về thông qua ban liên lạc Hội đồng hương tỉnh Long An tại TP.HCM.

Việc trở về sẽ được tổ chức vào sáng 6-8, với sự tham gia của Sở Lao động, thương binh và xã hội, Sở Giao thông vận tải và Công an tỉnh Long An phối hợp với các sở, ban, ngành TP.HCM.

Từ bến xe Mền Tây, 171 người này sẽ được lên xe do phía Long An tổ chức, đưa về cách ly tập trung tại một điểm cách ly thuộc huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An để giám sát y tế trước khi được trở về gia đình.

UBND tỉnh Long An cũng đã đề nghị TP.HCM quan tâm, chỉ đạo các cơ quan liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho những người dân này được thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và di chuyển thuận lợi đến bến xe Miền Tây để kế hoạch được tiến hành thuận lợi.

Đến nay, Long An đã phát hiện 8.169 trường hợp mắc COVID-19 và tình hình dịch bệnh vẫn đang tiếp tục phức tạp. Tỉnh này tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội tối đa, hạn chế tuyệt đối người dân ra đường vào ban đêm và yêu cầu các chốt kiểm soát không để người dân tự phát đi về quê bằng các phương tiện cá nhân.

Hơn 300 người tụ tập ở chốt cửa ngõ Long An đã được đưa về quê Hơn 300 người tụ tập ở chốt cửa ngõ Long An đã được đưa về quê

TTO - Hơn 300 người từ Bình Dương, Đồng Nai về bị chặn ở chốt kiểm soát dịch tỉnh Long An trên quốc lộ 1 đã được TP.HCM phối hợp các địa phương miền Tây tổ chức đưa về quê.


SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận