Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Long An sẽ đưa người từ TP.HCM về thông qua hội đồng hương

25/07/2021 19:04 GMT+7

TTO - Để đảm bảo an toàn phòng dịch và hỗ trợ người dân tại TP.HCM về quê, Long An đề nghị ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP.HCM phối hợp hỗ trợ và đang xây dựng kế hoạch tổ chức đưa người dân về.

Long An sẽ đưa người từ TP.HCM về thông qua hội đồng hương - Ảnh 1.

Các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ tỉnh Long An vẫn đang canh chặt, yêu cầu người đi xe máy từ TP.HCM không được vào tỉnh Long An mà phải quay lại - Ảnh: AN LONG

Ngày 25-7, UBND tỉnh Long An ban hành văn bản gửi ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP.HCM về việc hỗ trợ phối hợp thực hiện việc đưa người lao động, người dân trở về địa phương. 

Theo UBND tỉnh Long An, từ 0h ngày 24-7, qua kiểm tra, giám sát trên các tuyến giao thông kết nối Long An với TP.HCM cho thấy có hàng trăm người lao động, người dân thuộc tỉnh này đang làm việc, học tập tại TP.HCM di chuyển bằng phương tiện cá nhân về tỉnh Long An. Điều này tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng rất cao và phần nào ảnh hưởng đến công tác kiểm soát, khoanh vùng, truy vết và dập dịch của tỉnh. 

Từ thực tế này và để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Long An đề nghị ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP.HCM hỗ trợ thông tin, tuyên truyền đến người lao động, người dân thuộc tỉnh Long An đang làm việc, học tập tại TP.HCM chấp hành tốt quy định về giãn cách xã hội, hạn chế thấp nhất việc di chuyển ra khỏi nơi đang cư trú trong thời điểm hiện nay. 

Trường hợp người lao động, người dân có nhu cầu trở về tỉnh Long An thì liên lạc, đăng ký với ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP.HCM để phối hợp với Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Long an cùng các ngành chức năng tại tỉnh này có kế hoạch đón trở về Long An để đảm bảo trật tự, an toàn, chu đáo và tổ chức thực hiện cách ly y tế theo quy định. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trong cùng ngày, bà Nguyễn Hồng Mai - giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Long An - cho biết đã trao đổi với ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP.HCM để phối hợp, lên kế hoạch chi tiết việc tổ chức và các quy định liên quan đối với người về từ TP.HCM, trình UBND tỉnh Long An phê duyệt để thực hiện.

Đi xe máy từ TP.HCM về miền Tây đến Long An phải quay đầu, về TP.HCM lại cũng không được Đi xe máy từ TP.HCM về miền Tây đến Long An phải quay đầu, về TP.HCM lại cũng không được

TTO - Những ngày gần đây, rất nhiều người dân các tỉnh miền Tây đi xe máy từ TP.HCM về thì bị các chốt kiểm tra buộc quay đầu. Có nhiều trường hợp rơi vào tình thế "tiến thoái lưỡng nan" khi quay lại TP.HCM cũng không được.


SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận