Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Lời trăng trối đau lòng trước khi chết của người dự 'tiệc COVID': 'Tôi đã sai lầm'

13/07/2020 16:07 GMT+7

TTO - Trước khi qua đời vì dịch COVID-19, bệnh nhân khoảng 30 tuổi ở tiểu bang Texas, Mỹ nói có lẽ mình 'đã sai lầm' khi dự 'tiệc COVID'.

Lời trăng trối đau lòng trước khi chết của người dự tiệc COVID: Tôi đã sai lầm - Ảnh 1.

Chủ một quán bar tại thành phố Austin, Texas, Mỹ làm việc cùng nhân viên chức năng về việc thực hiện biện pháp giãn cách xã hội tại quán - Ảnh: REUTERS

Giám đốc y tế Bệnh viện Methodist Healthcare, bác sĩ Jane Appleby, ngày 12-7 cho biết ý tưởng về những "buổi tiệc COVID" này là để xem liệu virus corona chủng mới có thật hay không.

"Những bữa tiệc này được tổ chức bởi một người bị chẩn đoán nhiễm virus corona và muốn xem liệu virus này có thật và người khác có thể bị lây hay không", bác sĩ Appleby nói.

Cũng theo bà, bệnh tình người này trở nên nguy kịch và đã để lại lời trăng trối đau lòng trước lúc lâm chung.

"Ngay trước khi nhắm mắt, bệnh nhân ngước nhìn y tá của mình và nói ‘tôi nghĩ tôi đã phạm sai lầm, tôi nghĩ đó chỉ là trò lừa gạt nhưng không phải’", nữ bác sĩ kể lại.

Bác sĩ Appleby kể lại câu chuyện đau lòng này trong bối cảnh số ca nhiễm tại Hạt Bexar, Texas, tiếp tục tăng. Tính đến đêm 9-7, Bexar đã có gần 18.000 ca nhiễm với hơn 1.200 bệnh nhân nhập viện điều trị tại hệ thống Bệnh viện Methodist Healthcare.

"Tiệc COVID" từ đâu mà có?

Các "buổi tiệc COVID" gần đây được cho đã lan nhanh ra nhiều khu vực của Mỹ. Sự việc trở nên nghiêm trọng khi mạng xã hội lan truyền thông tin về việc các sinh viên tổ chức "tiệc COVID" tại bang Alabama, Mỹ.

Ý tưởng điên rồ của những buổi tiệc này rất tai hại: trao giải thưởng bằng tiền cho ai bị nhiễm virus corona trước!

Nhằm tìm ra người mắc COVID-19, những sinh viên được mời đến dự là những người đã nhiễm virus corona, vì vậy họ có thể lây cho người khác.

Hiện tính nghiêm trọng của những buổi tiệc này ngày càng rõ rệt khi bang Alabama đã ghi nhận 43.450 ca nhiễm với 984 người chết và chỉ trong 2 ngày qua đã ghi nhận thêm hơn 1.000 ca.

Các bữa tiệc chết chóc trên được ghi nhận tại thành phố Tuscaloosa, phía tây Alabama, nơi có sinh viên từ ĐH Alabama và vài trường khác. Tuy nhiên, một số buổi tiệc chết người tương tự đã xuất hiện trước đó ở hạt Walla Walla của bang Washington.

Từ tháng 3, Thống đốc Kentucky Andy Beshear cũng nhắc tới việc bang này có trường hợp liên quan tới "tiệc virus corona".

Theo AP, diễn biến được phơi bày sau khi sếp cơ quan phòng cháy chữa cháy ở Tuscaloosa, Randy Smith, xác nhận vụ việc với hội đồng thành phố hồi tuần trước. Hiện các nơi đang cố gắng giám sát và ngăn những buổi tiệc như vậy.

Điểm khó khăn là chính quyền sẽ gặp rắc rối trong việc theo dõi bao nhiêu sinh viên đã bị nhiễm virus, vì thực tế đa số không phải là người ở Alabama, mà họ chỉ đến đây học.

Lần đầu tiên thành phố New York không có ca tử vong do COVID-19 Lần đầu tiên thành phố New York không có ca tử vong do COVID-19

TTO - Ngày 12-7, thành phố New York không ghi nhận thêm ca tử vong nào do COVID-19, lần đầu tiên kể từ đầu tháng 3, trong bối cảnh đại dịch đang mạnh lên ở nhiều nơi khác của nước Mỹ.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận