Tag: Alabama

Thăm bến tàu nô lệ cuối cùng ở Mỹ

Africatown là nơi sinh sống của những người nô lệ trên con tàu Clotilda cuối cùng chở họ từ châu Phi qua Mỹ vào thế kỷ 19.

Thăm chiến hạm lịch sử Alabama

USS Alabama và Drum là hai con tàu đã được Mỹ xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia.

Xả súng ở Mỹ: 4 người chết, hơn 20 người bị thương

Bốn người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ xả súng tại một bữa tiệc sinh nhật ở thị trấn nhỏ Dadeville, Alabama.

Cậu bé sinh sớm 132 ngày vào sách kỷ lục Guinness là người sinh non nhất thế giới còn sống

TTO - Ngày 10-11, Sách kỷ lục Guinness công bố một cậu bé tại bang Alabama (Mỹ) đã đạt kỷ lục là em bé sinh non nhất thế giới còn sống sau khi ra đời.

Tình bạn đặc biệt giữa cậu bé 2 tuổi và cụ bà 99 tuổi giữa đại dịch

TTO - Một cậu bé mới biết đi và bà cụ hàng xóm 99 tuổi ở bang Alabama (Mỹ) dần trở thành đôi bạn thân giữa đại dịch COVID-19.

Lốc xoáy hủy diệt ở Mỹ: 5 người chết, khu dân cư bị san phẳng

TTO - Nhiều trận lốc xoáy với sức mạnh hủy diệt đã xé toạc khu vực phía nam của bang Alabama, Mỹ trong ngày 25-3 (giờ địa phương) khiến ít nhất 5 người chết và hàng chục người bị thương.

3 tiểu bang Mỹ sắp gỡ bỏ hạn chế phòng dịch bất chấp cảnh báo

TTO - Bất chấp những chỉ trích của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), của bác sĩ Anthony Fauci và Tổng thống Joe Biden, các bang Alabama, Texas và Mississippi vẫn sẽ sớm gỡ bỏ các hạn chế phòng dịch.

Lời trăng trối đau lòng trước khi chết của người dự 'tiệc COVID': 'Tôi đã sai lầm'

TTO - Trước khi qua đời vì dịch COVID-19, bệnh nhân khoảng 30 tuổi ở tiểu bang Texas, Mỹ nói có lẽ mình 'đã sai lầm' khi dự 'tiệc COVID'.

7 người nghi bị bắn chết giữa đêm trong ngôi nhà bốc cháy ở Mỹ

TTO - Ít nhất 7 người chết trong một ngôi nhà bốc cháy ở tiểu bang Alabama, Mỹ. Trước đó, cơ quan chức năng nhận được cuộc gọi báo có vụ nổ súng tại đây.

Xả súng sau trận đấu bóng ở trường trung học, 10 học sinh bị thương

TTO - Một vụ xả súng xảy ra sau trận đấu bóng ở trường trung học phổ thông tại Alabama, Mỹ, khiến 10 thanh thiếu niên bị thương, trong đó có 5 người trong tình trạng nguy kịch.