05/06/2023 12:56 GMT+7

Lời tạm biệt Cá Hồi Hoang trên môi nhưng tiếc nuối không thể cất lời

Lời chia tay của ban nhạc Cá Hồi Hoang mang đến nỗi nuối tiếc trong lòng người hâm mộ, nhưng họ nói với nhau, rằng Cá Hồi Hoang vẫn là một điều gì đó mãi mãi.

Lời tạm biệt Cá Hồi Hoang trên môi nhưng tiếc nuối không thể cất lời - Ảnh 1.

Thành Luke và Ming lần lượt gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ trong thông báo tan rã vào ngày 1-6 - Ảnh: Facebook Cá Hồi Hoang

Từ ngày 3-6 đến 1-7, ban nhạc Cá Hồi Hoang tổ chức chuyến lưu diễn Chúng ta đều muốn một tour 2023 tại các địa phương: Biên Hòa, Cần Thơ, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội... và TP.HCM để chia tay khán giả.

Tại các đêm diễn 3 và 4-6, khán giả yêu mến ban nhạc đã chia sẻ nhiều hình ảnh và cảm nghĩ tiếc nuối trên mạng xã hội.

Nhạc Cá Hồi Hoang không chỉ dành cho khách lạ

Cá Hồi Hoang quyết định khép lại hành trình 10 năm của mình bằng một album và tour diễn cuối cùng. Khi thông báo được đưa ra, nhiều người hâm mộ sững người. Lời tạm biệt để sẵn trên môi nhưng nhiều người vẫn còn tiếc nuối không thể cất lời.

Ban nhạc không tiết lộ nguyên nhân của quyết định bất ngờ này. Chỉ biết rằng, cuộc chia tay này trở thành niềm tiếc nuối của rất đông người hâm mộ.

Họ nghĩ, Cá Hồi Hoang sau 10 năm thì vẫn là Cá Hồi Hoang, như câu mà Nguyễn Thanh Minh đã nhiều lần nói: “Cá Hồi Hoang là một cái gì đó mãi mãi”.

Lời tạm biệt Cá Hồi Hoang trên môi nhưng tiếc nuối không thể cất lời - Ảnh 3.

Đầu năm 2023, Bùi Khắc Đạt (bìa phải) rời đi, Cá Hồi Hoang chỉ còn 2 thành viên, và giờ họ quyết định dừng lại - Ảnh: Facebook Cá Hồi Hoang

Câu nói đã neo đậu niềm tin của người hâm mộ về một Cá Hồi Hoang mạnh mẽ vượt qua từng đợt sóng, từng đợt đứt gãy nội bộ. 

Thậm chí, cả khi Bùi Khắc Đạt rời đi, chỉ còn Nguyễn Viết Thành (Thành Luke) và Nguyễn Thanh Minh (Ming), họ vẫn sáng tác và cho ra album thứ 6 của mình: Chúng ta đều muốn một thứ.

Vậy Cá Hồi Hoang muốn gì khi thông báo dừng lại?

Có lẽ là muốn giữ lại tình cảm đẹp đẽ của người hâm mộ ngay tại cột mốc 10 năm này.

Với hai thành viên, họ vẫn có thể đi tiếp. Nhưng những cậu trai tuổi đôi mươi ngày ấy giờ đã ngoài 30, đã có thêm những lo toan, những dự định của riêng mình...

Trong BandaMusical, Thành Luke hát: “Từ một hai câu chuyện/ Từ vài ba nốt nhạc/ Từ một vòng hòa âm/ Ta thêm một câu nói để ghi vào/ Từ những đêm ban đầu/ Chỉ là mấy đứa với nhau/ Chơi nhạc cùng vài người khách/ Lạc đường…”.

Nay, người nghe nhạc của Cá Hồi Hoang không còn là vài người khách lạ mà đã lên đến hàng ngàn người cùng say điệu nhạc.

Và họ vẫn đang lạc trong thứ âm nhạc của riêng Cá Hồi Hoang.

Khán giả Nhất Vạn bày tỏ: "Lúc đó nghe tin Cá Hồi Hoang sẽ dừng hoạt động, tôi đang trong ca làm việc, và tôi bật khóc khi nghĩ tới mình phải làm gì khi các anh không còn chơi nhạc nữa. Thật sự rất đau lòng, nhưng Cá Hồi Hoang vẫn là thứ gì đó mãi mãi, ít nhất là trong tôi".

Cá Hồi Hoang là một điều gì đó mãi mãi. Với người hâm mộ, câu nói này luôn đúng. Bởi lẽ dù đã quyết định dừng lại nhưng những giai điệu mà nhóm mang đến cho khán giả vẫn còn nguyên vẹn trên dòng thời gian, trở thành một phần ký ức của họ.

Nỗi buồn nhẹ tênh và chữa lành

Khi lời tạm biệt được Cá Hồi Hoang cất lên, đáp lại là hàng ngàn câu nhắn gửi từ người hâm mộ.

Có người hoài niệm về một thời tuổi trẻ đã qua, có người hồi tưởng về những khoảnh khắc được chữa lành nhờ âm nhạc. Và nhiều lắm là những lời nuối tiếc khi không còn được nhìn thấy Cá Hồi Hoang đứng trên sân khấu.

MV ca khúc Tầng thượng 102 - Cá Hồi Hoang

Những chiếc vé cuối cùng của Chúng ta cần một tour được săn tìm nhưng cũng nhanh chóng hết sạch. Người hâm mộ lùng sục khắp các trang mạng xã hội để có thể nhìn thấy Cá Hồi Hoang trên sân khấu lần cuối.

Từ Cánh đồng, Tầng thượng 102 cho đến 5AM, Hiệu ứng trốn chạy... suốt 10 năm, Cá Hồi Hoang vẫn luôn là Cá Hồi Hoang với thứ âm nhạc của riêng họ.

Khi được hỏi lý do yêu thích ban nhạc, một người hâm mộ lâu năm đùa: “Bởi vì trong tất cả loài cá, em thích nhất là Cá Hồi Hoang”. Đùa nhưng cũng là thật. Nhưng nếu cần một lý do đủ thuyết phục, đó hẳn là vì nỗi buồn mà Cá Hồi Hoang mang lại. Một nỗi buồn nhẹ tênh, dửng dưng và mang tính chữa lành.

Khán giả Trần Thị Ban Mai chia sẻ: “Cá Hồi Hoang là người bạn gắn bó với mình từ thời đại học đến tận bây giờ. Mình tìm được cảm giác đồng cảm, bình yên, tự do thông qua âm nhạc của nhóm.

Cảm ơn nhóm đã cùng mình đi qua một chặng đường đáng nhớ. Hy vọng đây sẽ là lời tạm biệt để dẫn tới thật nhiều lời chào đẹp đẽ trong tương lai”.

Lời tạm biệt Cá Hồi Hoang trên môi nhưng tiếc nuối không thể cất lời - Ảnh 6.

Cá Hồi Hoang ở sân khấu Những thành phố mơ màng - Ảnh: MAI THƯƠNG

Trong một cuộc phỏng vấn vài năm trước, Ming nói: "Kể cả dừng lại, sau 5-10 năm nữa nếu còn cảm hứng, chúng tôi vẫn có thể quay lại, tiếp tục làm Cá Hồi Hoang".

Không có cuộc vui nào không tàn, kết cục là điều tất yếu. Nhưng ký ức vẫn ở đó, những vần nhạc vẫn ở đó, và sẽ thi thoảng cất lên: "Một ngày mai/ Anh sẽ cho em nghe thêm một bài hát mới/ Cứ thế bên nhau nói những câu chuyện tiếc nuối/ Cứ vậy nụ cười ở đâu?".

Hiệu ứng trốn chạy: Cá hồi vẫn Hiệu ứng trốn chạy: Cá hồi vẫn 'hoang'

TTO - Hãy cứ xem liệu việc Cá Hồi Hoang "chuyên nghiệp hóa" có đáng để người hâm mộ lo? Họ lo, lo cá hồi mất "chất".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên