Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Lội ngược dòng những chú Cá Hồi Hoang

07/03/2017 19:32 GMT+7

TTO – Là một trong những band nhạc underground của Sài Gòn được yêu thích thời gian qua, nhóm Cá Hồi Hoang vừa cho ra mắt MV Nhà 9A - ca khúc nằm trong album Giấc mơ giấy phát hành cuối năm 2016 của nhóm.

Ban nhạc Cá Hồi Hoang - Ảnh: NVCC
Ban nhạc Cá Hồi Hoang - Ảnh: NVCC

Nhà 9A, quả thực như một chiếc máy bay giấy cho người nghe “một vé” trở về tuổi thơ với những cảm xúc… giật mình bởi “mình già đi nhanh quá” - như lời ca khúc do Nguyễn Viết Thành - một thành viên của nhóm sáng tác.

Bài hát Nhà 9A được viết từ những ý tưởng đầu tiên trong một lần Thành về thăm nhà. Khi thấy những món đồ thân thuộc, những thứ vật dụng trong phòng, những chồng sách vở, truyện tranh, đồ chơi thời tuổi thơ… tất cả đều đã biến mất….

Lúc đó anh chợt nghĩ đến cảnh hàng ngày phải lăn lộn với cuộc sống đông đúc, bị cuốn theo sự vội vã của Sài Gòn rộng lớn, nơi mọi thứ đều trôi qua quá nhanh!

Trên nền điệu Valse nhẹ nhàng, buồn man mác nhưng mang nhiều cảm xúc kìm nén đang chực chờ được giải tỏa, Nhà 9A là ca khúc tiếp theo từ album Giấc mơ giấy được nhóm đầu tư thực hiện MV.

Xem MV Nhà 9A: 

 

Cá Hồi Hoang trung thành với dòng nhạc indie của riêng mình - Ảnh: NVCC
Cá Hồi Hoang trung thành với dòng nhạc indie của riêng mình - Ảnh: NVCC

Cá Hồi Hoang bao gồm 4 thành viên với hai thành viên đồng sáng lập là Nguyễn Viết Thành (Thành Luke, frontman, multi-instrumentalist) và Nguyễn Thanh Minh (trưởng nhóm, guitarist, hát bè). Hai thành viên mới tham gia gần đây là Bùi Khắc Đạt (bassist) và Lê Đặng Hiếu (guitarist, sáng tác) đã làm nên bốn chú cá Hồi lội ngược dòng nhạc thị trường để ghi lại những cảm xúc chân thực, thậm chí hơi ngông nghênh, điên rồ của dòng nhạc indie.

Album đầu tiên của Cá Hồi Hoang mang tên Chương II ra mắt vào năm 2014. Giai đoạn đó Cá Hồi Hoang chỉ có hai thành viên Thành và Minh.  Năm 2016, ban nhạc này đã giới thiệu âm nhạc của mình đến khán giả cả nước thông qua chuỗi show Livin Tour 2016 tại bốn TP là TPHCM, Hà Nội, Đà Lạt và Mỹ Tho.

Sau tour diễn, Cá Hồi Hoang ra album thứ hai mang tên Giấc mơ giấy. Hai năm qua, âm nhạc Cá Hồi Hoang đã có những thay đổi, già dặn, trải nghiệm nhiều hơn, cảm xúc bắt gặp trong cuộc sống cũng khác đi.

Giấc mơ giấy ngoài định dạng CD truyền thống, còn có một phiên bản đặc biệt giới hạn dưới định dạng băng Cassette - một kiểu nghe nhạc rất cổ điển được nhiều bạn trẻ ủng hộ.

 

 

 

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận