Lời cảm ơn của bà con từ vùng lũ

24/10/2020 09:00 GMT+7

TTO - Và chúng tôi nhận về những lời cảm ơn của bà con vùng lũ gửi đến bạn đọc hảo tâm đã chung tay chia sẻ khó khăn trước mắt. Tuổi Trẻ trích đăng đôi lời của bà con từ vùng lũ.

Lời cảm ơn của bà con từ vùng lũ - Ảnh 1.

Chị Hồ Thị Lài nhận quà từ bạn đọc Tuổi Trẻ - Ảnh: Đ.NHẠN

Món quà giúp tôi vượt khó

Nước lũ về liên tiếp, có hôm nước dâng cao gần đến mái nhà. Cả nhà phải chạy qua ở nhờ trong một trường học của xã. Lúc trở về, đàn gà hơn 20 con trôi sạch, đồ đạc trong nhà dù đã kê cao vẫn ngập nước, những bao lúa vừa gặt cũng bị nhận chìm. Cả xã nhà ai cũng thiệt hại nặng nề, có nhà vay tiền nuôi heo nuôi vịt giờ đã trắng tay. Nhà tôi hai vợ chồng làm thuê làm mướn, lũ về cũng ngưng việc, không có thu nhập. Sau lũ chưa biết lấy tiền đâu ăn uống, cho con đi học.

Mong hết lũ, bà con cố gắng phơi lúa mấy ngày nắng để bán cho gà vịt ăn cứu vớt đôi đồng. Lúa là cơm, là tiền đi chợ, là tiền sách vở, đóng học phí cho con giờ không còn gì nữa rồi. Cầm quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ trên tay, tôi biết không phải ai giàu có gì mới có để cho mình. Nhiều người chưa dư dả nhiều cũng sẵn lòng chia sẻ với chúng tôi. Để có cả mấy chục, mấy trăm suất quà như ri cho bà con thì mọi người cũng phải chắt chiu dành dụm và sẵn lòng chia sẻ. Tôi chẳng biết nói chi ngoài lời cảm ơn.

Chúng tôi đã chịu ngập lụt gần nửa tháng trời. Những hỗ trợ từ bạn đọc báo Tuổi Trẻ sẽ giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt. Với những bao gạo, chai mắm này, bữa cơm của gia đình sau lũ của chúng tôi sẽ ngon miệng hơn. Số tiền nhận được trong mỗi phần quà, dù ít dù nhiều cũng góp cho mỗi nhà mua lại bộ sách mới cho con đến trường.

Chị Hồ Thị Lài (huyện Triệu Phong, Quảng Trị)

Lời cảm ơn của bà con từ vùng lũ - Ảnh 2.

Ông Trần Quá

Trân quý tấm lòng bà con cả nước

Thị xã Hương Trà những ngày qua có rất nhiều đoàn cứu trợ đã vượt lũ để đến trao quà cho bà con trong xã. Nhà tôi cũng như hàng xóm bị ngập nặng, hầu hết lúa vụ mùa hè thu vừa thu hoạch tháng 8 bị ngâm lũ lâu ngày, nảy mầm không thể dùng được. Nước lũ cô lập xã hơn 2 tuần nên không thể đi làm được, bà con chòm xóm chủ yếu sống nhờ những món quà cứu trợ, tấm lòng của người dân cả nước. Mỗi lần trưởng thôn thông báo đi nhận, ai cũng vui vì có thêm ít lương thực, tiền để mua sắm lại, trang trải cuộc sống thiếu thốn sau lũ, đặc biệt khi Huế đã vào mùa mưa.

Chúng tôi luôn biết ơn, quý trọng những món quà nhỏ của bà con cả nước, đôi khi là số tiền ít ỏi tiết kiệm chắt chiu để gửi tặng bà con vùng lũ. Những thùng mì, bao gạo, gói bột ngọt, chai dầu ăn rất thiết thực với chúng tôi lúc này. Có nhiều đoàn đã hỗ trợ thêm tiền, giúp bà con mua lại con giống, sắm sửa chăn màn, sửa lại gác bếp. Bà con chúng tôi rất biết ơn.

Ông Trần Quá (72 tuổi, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế)

Thương người dân vùng lũ xếp hàng, nhường nhịn nhau nhận hàng cứu trợ Thương người dân vùng lũ xếp hàng, nhường nhịn nhau nhận hàng cứu trợ

TTO - Ai cũng có công việc, cũng tranh thủ thời gian dọn dẹp nhà cửa, sửa chữa hư hỏng chuẩn bị cuộc sống mới sau trận lũ lịch sử, nhưng họ sẵn sàng xếp hàng nhường nhau khi tiếp nhận những phần quà cứu trợ từ nhà hảo tâm.

Đ.NHẠN - P.TUẦN ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận