Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Khách sạn ở miễn phí cho các đoàn cứu trợ đến Quảng Bình

23/10/2020 17:41 GMT+7

TTO - Từ ngày 19-10 đến nay, khách sạn WINDY ở số 6 Lý Nam Đế, TP Đồng Hới đã trở thành địa chỉ “hội quân” của hàng chục đoàn cứu trợ từ khắp nơi trong nước đổ về với Quảng Bình.

Khách sạn ở miễn phí cho các đoàn cứu trợ đến Quảng Bình - Ảnh 1.

Các đoàn cứu trợ phân chia hàng hóa trong khách sạn WINDY trước khi đi cứu trợ - Ảnh: L.GIANG

Đêm nào 24 phòng nghỉ của khách sạn cũng có hơn 100 lượt người về ngủ và sử dụng miễn phí tất cả đồ dùng có của khách sạn.

Nhiều đoàn về muộn trong đêm, lỡ bữa vì không còn hàng quán ăn nữa thì được khách sạn phục vụ theo kiểu "nhà làm" có gì dùng nấy.

Chủ rộng lòng, khách cũng không ngại nên thường nằm chung với nhau, có phòng chỉ hai giường đôi nhưng nằm đến hơn 10 người mà ai cũng thấy vui.

Đây cũng trở thành điểm tập kết, phân chia hàng hóa của các đoàn cứu trợ trước khi đến với đồng bào ở các địa phương.

Chị Lý Thị Kim Ngân, giám đốc khách sạn WINDY, cho biết là khách đến ở bao nhiêu cũng được, miễn sao là mọi người cần đến và cố gắng nằm ghép với nhau là được.

"Hiện có rất nhiều đoàn từ Sơn La, TP.HCM, Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng... đã đăng ký kín phòng đến ngày 24, 25 rồi. Nếu còn đoàn nào đăng ký ở nữa chúng tôi đều tiếp nhận hết. Ở thì có rồi, còn ăn thì nhà có gì dùng nấy, không phải lo gì..." - chị Ngân nói.

'Đã nhận được lương khô cứu trợ của Bộ Quốc phòng đâu mà nói chia nhau?'

TTO - 'Thượng tướng Lê Chiêm nói là phải tránh xảy ra tình trạng cán bộ cơ sở chia nhau hàng cứu trợ, chứ không phải là đã chia nhau hàng cứu trợ như mạng xã hội xôn xao và phản ứng', phó chủ tịch Quảng Trị nhấn mạnh.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận