02/04/2023 13:40 GMT+7

Lốc xoáy quét qua 10 bang ở Mỹ, ít nhất 25 người chết

Một hệ thống bão lớn quét qua nước Mỹ, mang theo các trận lốc xoáy nghiêm trọng từ ngày 31-3 đến nay. Thiên tai đã làm ít nhất 25 người thiệt mạng.

Lốc xoáy quét qua 10 bang ở Mỹ, ít nhất 25 người chết - Ảnh 1.

Một ngôi nhà bị hư hại do cây đổ trong trận lốc xoáy ở Belvidere, bang Illinois, Mỹ ngày 1-4 - Ảnh: AP

Theo Đài NBC News, bão ảnh hưởng đến các vùng Trung Tây, Nam và Trung ở Mỹ. Các trường hợp tử vong mới nhất đã được báo cáo ở Tennessee và Delaware. Ngoài ra các bang Arkansas, Illinois, Indiana, Mississippi, Alabama cũng có người chết. 

Lốc xoáy ảnh hưởng đến 10 tiểu bang, trong đó Tennessee là bang có nhiều người thiệt mạng nhất, theo cảnh sát hạt McNairy. Tính đến tối 1-4, bang này có 9 người tử vong. Tất cả đều chết trong các ngôi nhà bị lốc xoáy san bằng.

Trong đêm 1-4, rạng sáng 2-4, vẫn còn một đợt thời tiết khắc nghiệt khác sẽ đến với Tennessee trước khi nhà chức trách có thể tiến hành các hoạt động khắc phục hậu quả.

Cảnh sát cho biết hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người bị thương, nhưng "nhiều công trình bị hư hại".

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ cho biết họ đang thống kê thiệt hại của các trận lốc xoáy tại các bang bị ảnh hưởng. Hoạt động này có thể mất nhiều ngày do lốc xoáy diễn ra trên phạm vi rộng.

Các thiệt hại điển hình được ghi nhận bao gồm cây và điện lưới đổ, ngã, hư hại nhà cửa nghiêm trọng ở nhiều quận hạt.

Hơn nửa triệu người bị mất điện ở các bang Pennsylvania, Ohio, Virginia, West Virginia và Tennessee, theo báo cáo của công cụ theo dõi lưới điện PowerOutage.us.

Lốc xoáy quét qua 10 bang ở Mỹ, ít nhất 25 người chết - Ảnh 3.

Những ngôi nhà bị lốc xoáy san bằng ở hạt Sullivan, bang Indiana ngày 1-4 - Ảnh: REUTERS

Hơn 20 lốc xoáy càn quét nước Mỹ, số người chết có thể cả trămHơn 20 lốc xoáy càn quét nước Mỹ, số người chết có thể cả trăm

TTO - Hàng loạt lốc xoáy đã càn quét nhiều bang của Mỹ ngày 10-12, khiến giới chức nước này lo lắng số người thiệt mạng sau thảm họa có thể rơi vào khoảng 70 đến 100 người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên