15/05/2024 13:29 GMT+7

Loạt dự án trên đất vàng ven biển Đà Nẵng ‘trùm mền’, bỏ hoang

Từ Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà đến vịnh Đà Nẵng, hàng loạt dự án sở hữu đất vàng ven biển nhưng "đắp chiếu" suốt thời gian qua.

Dự án

Dự án "trùm mền" ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Đi trên tuyến đường ven biển từ Hội An ra quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), không khó để nhìn thấy cảnh bỏ hoang tại nhiều dự án.

Qua nút giao đường Trường Sa - Nam Kỳ Khởi Nghĩa một đoạn ngắn là khu du lịch ven biển DAP rộng hàng chục héc ta với tường rào nhiều đoạn đã hư hỏng, phía trong đầy cây cỏ dại.

Cách đó không xa là khu du lịch biển Non Nước rộng khoảng 3,7ha. Nằm giữa các khu nghỉ dưỡng, khách sạn đang hoạt động, khu đất dự án sau nhiều năm "án binh bất động" hiện chỉ là bãi đất cát hoang vắng.

Tương tự, trong khu vực này còn các dự án "đắp chiếu" nhiều năm như khu du lịch biển The Song, dự án Hòn Ngọc Á Châu...

Hàng rào, gác bảo vệ tại dự án DAP - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Hàng rào, gác bảo vệ tại dự án DAP - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Tại khu vực bán đảo Sơn Trà (quận Sơn Trà) hiện cũng có hàng loạt dự án treo kinh niên và nhiều căn biệt thự "ma" nằm ven bãi biển.

Tiếp đó, ở vịnh Đà Nẵng, đoạn tiếp giáp giữa quận Hải Châu và quận Thanh Khê, đại dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước với nhiều hạng mục, công trình hiện cũng bỏ hoang, nhếch nhác.

Theo tìm hiểu, ngoài các dự án chậm trễ triển khai do doanh nghiệp gặp khó khăn, các dự án khu du lịch biển Non Nước, khu đô thị quốc tế Đa Phước và các dự án trên bán đảo Sơn Trà... hiện đang gặp vướng mắc liên quan đến các bản án, kết luận thanh tra...

Cử tri Đà Nẵng cũng phản ảnh một số dự án trên địa bàn đang dừng hoạt động do liên quan đến các bản án, các kết luận kiểm tra, thanh tra, kiểm toán có khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thi hành nhưng chưa được giải quyết và đề nghị Chính phủ, các cơ quan có thẩm quyền quan tâm tháo gỡ, tạo điều kiện khơi thông nguồn lực để phát triển TP, tránh lãng phí tài sản nhà nước.

Trả lời nội dung này mới đây, Thanh tra Chính phủ cho biết các khó khăn, vướng mắc tại một số dự án, đất đai trên địa bàn Đà Nẵng liên quan việc thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án đã được tổng hợp đưa vào đề án phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án tại một số tỉnh, thành phố.

Tiếp thu ý kiến của Tổng bí thư, các ủy viên Bộ Chính trị tại cuộc họp Bộ Chính trị ngày 27-12-2022 và ý kiến của các ban, bộ, ngành trung ương, Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã hoàn thiện đề án và báo cáo, trình Bộ Chính trị cho ý kiến (lần 2) tại cuộc họp ngày 22-3-2024 của Bộ Chính trị.

Thời gian tới, khi đề án được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Thanh tra Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương sẽ triển khai tổ chức thực hiện.

Dự án khu du lịch biển Non Nước bỏ hoang cả chục năm qua - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Dự án khu du lịch biển Non Nước bỏ hoang cả chục năm qua - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sắt thép hoen gỉ tại các công trình của khu du lịch biển The Song - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sắt thép hoen gỉ tại các công trình của khu du lịch biển The Song - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Hàng chục căn biệt thự

Hàng chục căn biệt thự "ma" trên bán đảo Sơn Trà - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Trước đó Thanh tra Chính phủ đã thanh tra và chỉ ra nhiều sai phạm tại các dự án ở Sơn Trà - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Trước đó Thanh tra Chính phủ đã thanh tra và chỉ ra nhiều sai phạm tại các dự án ở Sơn Trà - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Khu đô thị quốc tế Đa Phước

Khu đô thị quốc tế Đa Phước "đắp chiếu" nhiều năm qua - ĐOÀN CƯỜNG

Một hạng mục dang dở thành hố nước tại dự án Đa Phước - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Một hạng mục dang dở thành hố nước tại dự án Đa Phước - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

100.000m³ bùn nạo vét hồ công viên lớn nhất Đà Nẵng sẽ đổ đâu?100.000m³ bùn nạo vét hồ công viên lớn nhất Đà Nẵng sẽ đổ đâu?

100.000m³ bùn nạo vét từ hồ công viên lớn nhất Đà Nẵng là 29-3 đã tìm được vị trí tiếp nhận sau một thời gian 'đau đầu' tìm chỗ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên