Tag: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần 6: 'Paloma' của Brazil giành giải phim dài xuất sắc nhất

TTO - Phim ‘Paloma’ của đạo diễn Marcelo Gomes (Brazil) giành giải phim dài xuất sắc nhất Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 6. Đạo diễn Đặng Nhật Minh nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội cho phim xuất sắc nhất về Hà Nội - 'Hoa nhài'.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội không thảm đỏ, 'bù đắp' bằng phim hay

TTO - Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 6 khai mạc vào tối 8-11 sẽ không ‘xa hoa’ với sự kiện thảm đỏ như những lần trước, nhưng bù lại có nhiều bộ phim chất lượng, theo hứa hẹn của ban tổ chức.

Bộ phim cuối cùng của đạo diễn Đặng Nhật Minh được chọn dự thi Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2022

TTO - Phim ‘Hoa nhài’ - một bộ phim về người Hà Nội thanh lịch của đạo diễn Đặng Nhật Minh sản xuất năm 2022, khi đạo diễn 84 tuổi - là bộ phim dài duy nhất của Việt Nam được chọn dự thi Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI năm 2022.

Sao K-pop đến Việt Nam; Á hậu Thúy Vân phản ứng trước bình luận tiêu cực

TTO - Đơn vị tổ chức họp báo đêm nhạc Khánh Ly ở Đà Nẵng bị xử phạt hành chính; Ca sĩ Khánh Loan nói về lý do ở ẩn; Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần 6 diễn ra từ ngày 8 đến 12-11... là những tin được quan tâm ngày 19-7.

Phương Anh Đào đoạt giải, HANIFF có ưu ái quá cho diễn viên Việt Nam?

TTO - Tưởng HANIFF đã trở thành tiệc phim quốc tế thì quy cách bàn tiệc sẽ nhiều lễ nghi hơn. Nhưng sau giải bế mạc, nhiều người nói HANIFF vẫn chỉ là cỗ làng.

Bế mạc HANIFF 2018: Phim Iran đăng quang

TTO - Bộ phim Buồng tối của điện ảnh Iran đã giành giải thưởng Phim dài xuất sắc nhất của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2018 (HANIFF). Điện ảnh Việt Nam giành được bốn giải.

Thảm đỏ bế mạc HANIFF 2018 nóng với Hồng Ánh, Chibi, Khả Ngân

TTO - 19h các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế đã xuất hiện trên thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2018 (HANIFF).

Bao giờ người Việt hết hiểu lầm về điện ảnh Iran?

TTO - Điện ảnh Iran luôn bí ẩn với các nhà làm phim Việt Nam. Làm thế nào mà những nhà làm phim xứ này có thể vượt qua điều kiện khó khăn để làm ra những bộ phim xuất sắc chinh phục các liên hoan phim quốc tế?

Diễn viên Philippines khóc vì phim được khán giả Việt khen

TTO - Christian Bables, nam diễn viên Philippines, đã lấy tay quệt nước mắt sau khi bộ phim Tảng đá tín hiệu (Signal Rock) nhận được lời khen ngợi của khán giả Liên hoan phim quốc tế Hà Nội.

Đạo diễn Nhuệ Giang, Nguyễn Hoàng Điệp đứng lớp ở HANIFF

TTO - Trước khi bắt đầu bài giảng cho lớp học về diễn xuất tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội, đạo diễn Nhuệ Giang đã hỏi các diễn viên hay xem phim gì?