15/05/2024 20:37 GMT+7

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng đầu tháng 7-2024

DANAFF tổ chức vào tháng 7 thay vì tháng 5 như năm ngoái, dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến hết ngày 6-7 với các hạng mục: phim châu Á dự thi, phim Việt Nam dự thi và phim truyện 'Điện ảnh Việt Nam hôm nay'.

Minh tinh Moon So Ri cầm chiếc cúp vàng của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất - Ảnh: TRẦN MẶC

Minh tinh Moon So Ri cầm chiếc cúp vàng của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất - Ảnh: TRẦN MẶC

Ngày 15-5, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho biết Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2 (DANAFF II) sẽ có chủ đề "Nhịp cầu châu Á".

Liên quan đến việc tuyển chọn phim, đến nay ban tổ chức đã chọn xong phim nước ngoài, mua bản quyền, dịch và duyệt phim với Cục Điện ảnh.

Đồng thời đã chọn xong chùm phim (7 phim) của đạo diễn Đặng Nhật Minh, chọn phim Việt Nam và mời chùm phim Pháp.

Dự kiến ngày 20-5 sẽ chốt các phim tham dự, tháng 6 sẽ công bố phim được chọn vào DANAFF.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, sở dĩ Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần này chọn tổ chức vào đầu tháng 7 thay vì tổ chức vào tháng 5 như năm ngoái là để tránh trùng lịch với một số liên hoan phim quốc tế khác.

Việc truyền thông cho DANAFF đã được quảng bá tại Liên hoan phim Busan 2023, Liên hoan phim Tokyo 2023, gặp gỡ làm việc với giám đốc Liên hoan phim Berlin…

Dự kiến ngày 4-6 sẽ tổ chức họp báo lần 2 tại Hà Nội để công bố chương trình.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper và phu nhân (bìa phải) cùng các vị khách quý tại lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF) - Ảnh: TRẦN MẶC

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper và phu nhân (bìa phải) cùng các vị khách quý tại lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF) - Ảnh: TRẦN MẶC

Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho biết đơn vị đang hoàn thiện bộ nhận diện để trình UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt theo tiến độ vào trung tuần tháng 5.

Điểm mới của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng năm nay ngoài việc chiếu phim tại ba cụm rạp (Lê Độ, Galaxy, CGV) thì dự kiến sẽ có thêm hai điểm chiếu ngoài trời tại đường Như Nguyệt (ngày 3 và 4-7) và công viên phía trước Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu (ngày 5-7).

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng tạo nhiều dấu ấn

Tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất năm ngoái, diễn viên Moon So Ri là chủ tịch ban giám khảo hạng mục Phim châu Á.

Dù mới lần đầu tổ chức nhưng Đà Nẵng đã cho thấy sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, chất lượng cao của các phim được tuyển chọn dự thi và chiếu giới thiệu.

Từ đó tạo được dấu ấn riêng của một liên hoan phim trẻ, tươi mới, giàu sức sống, hứa hẹn một thương hiệu liên hoan phim có chỗ đứng trong khu vực.

Liên hoan phim Cannes có hội chợ phù hoa như Met Gala?Liên hoan phim Cannes có hội chợ phù hoa như Met Gala?

Met Gala vừa qua tại Mỹ bị bàn tán là hội chợ phù hoa của giới giàu giữa bối cảnh thế giới xung đột. Còn Liên hoan phim Cannes sẽ khai mạc hôm nay 14-5, cũng không đứng ngoài những tranh cãi thời cuộc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên