Li Zichao khỏi bệnh nhưng xin ở lại chăm sóc cha điều trị virus corona

04/02/2020 13:33 GMT+7

TTO - Được xuất viện nhưng người con Li Zichao (28 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) xin các bác sĩ ở lại để tiện chăm sóc cho người cha - Li Ding, vốn đang được cách ly đặc biệt để tiếp tục điều trị virus corona.

Bệnh nhân Li Zichao trong ngày xuất viện và nói lời cảm ơn các bác sĩ của bệnh viện - Video: HOÀNG LỘC

Và để đáp ứng tình cảm này, bệnh viện đã thiết kế phòng riêng để mỗi ngày Li Zichao đều có thể nắm được thông tin cha mình một cách nhanh nhất.

Không những vậy, theo lời bác sĩ Lê Quốc Hùng - trưởng khoa bệnh nhiệt đới - Li Zichao còn được tạo điều kiện có thể quan sát được sinh hoạt của cha mình qua màn hình camera kết nối trên điện thoại.

Sáng 4-2, Li Zichao chính thức được cho xuất viện trong sự chờ đón của nhiều người. Trong đó có các bác sĩ, đại diện Bộ Y tế và đại diện Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Chia sẻ với các bác sĩ, Li Zichao bảo rằng rất hạnh phúc khi được các bác sĩ Việt Nam điều trị khỏi bệnh. "Tôi xin gửi lời cảm ơn tập thể đội ngũ bác sĩ bệnh viện trong những ngày qua đã chăm sóc cho tôi và cha tôi.

Các bác sĩ không chỉ chăm sóc cho chúng tôi về mặt thể chất mà còn lo cả mặt tinh thần. Hôm nay được xuất viện nhưng tôi có nguyện vọng được ở lại để tiện chăm sóc cho cha tôi đến lúc phục hồi," Li Zichao cúi đầu chia sẻ.

Li Zichao khỏi bệnh nhưng xin ở lại chăm sóc cha điều trị virus corona - Ảnh 2.

Ông Lương Ngọc Khuê - cục trưởng Cục Khám chữ bệnh (Bộ Y tế) và ông Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy trao giấy xuất viện cho bệnh nhân Li Zichao - Ảnh: DUYÊN PHAN

Một bác sĩ chia sẻ để cha con được "kết nối", bệnh viện bố trí cho họ mỗi người một chiếc điện thoại để gọi điện trao đổi :"Phải cách ly nên việc gọi điện sẽ làm cho cha con họ cảm thấy thoải mái hơn trong điều trị. Từ khi các bệnh nhân vào chúng tôi làm hết sức để hỗ trợ với mong muốn họ sớm khỏi bệnh."

Bên trong phòng cách ly đặc biệt. Các bác sĩ đang chăm sóc cho cha con bệnh nhân - Video: BV cung cấp

"Việc bệnh viện tạo điều kiện bố trí phòng cho người con là Li Zichao ở lại chăm sóc người cha là Li Ding thể hiện sự nhân văn và qua đó tạo sự yên tâm hơn. Tôi đề nghị đơn vị tiếp tục cố gắng điều trị khỏi bệnh cho người cha càng sớm càng tốt và cố gắng không để một cán bộ y tế nào bị nhiễm bệnh." ông Lương Ngọc Khuê - cục trưởng Cục Khám chữ bệnh (Bộ Y tế) - nhấn mạnh.

Thủ tướng tặng bằng khen cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Pasteur

Với thành công trong điều trị cho ca bệnh nhiệm virus corona đầu tiên ở Việt Nam, hai tập thể gồm Bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Pasteur được Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen.

Ngoài ra, còn có 10 tập thể và 7 cá nhân của hai đơn vị được Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng bằng khen.

Đón lõng, chuyển một lao động Trung Quốc nghi nhiễm corona đến Bệnh viện Chợ Rẫy Đón lõng, chuyển một lao động Trung Quốc nghi nhiễm corona đến Bệnh viện Chợ Rẫy

TTO - Nhận được thông tin một lao động Trung Quốc từ vùng dịch trở về Đồng Nai làm việc, ngành y tế Đồng Nai phối hợp lực lượng công an đón lõng, kiểm tra thân nhiệt và cho chuyển người này lên Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục theo dõi.

HOÀNG LỘC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận