Tag: Viện Pasteur

Vì sao chậm cung cấp vắc xin cho tiêm chủng mở rộng?

TTO - Đã gần 5 tháng qua - kể từ lúc TP.HCM có 2 công văn gửi Bộ Y tế báo cáo tình hình vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, cần cung ứng kịp thời - đến nay TP.HCM vẫn chưa nhận được phản hồi từ Bộ Y tế.

Viện Pasteur TP.HCM 'sạch bóng' vắc xin dịch vụ

TTO - Tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế không chỉ xảy ra tại các bệnh viện, mà tại Viện Pasteur TP.HCM tất cả các loại vắc xin dịch vụ cơ bản cũng hết sạch trong những ngày qua vì gặp khó khăn trong đấu thầu, mua sắm.

Viện Pasteur TP.HCM có lãnh đạo mới

TTO - Ngày 18-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Vũ Trung giữ chức viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, thời gian giữ chức 5 năm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc với Viện Pasteur ở Paris

TTO - Sáng 5-11, theo giờ Paris, tiếp tục chương trình chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm, làm việc với Viện Pasteur Paris.

Bộ Y tế yêu cầu Viện Pasteur lập phòng xét nghiệm COVID-19 tại Hà Tiên

TTO - Nhận định tình hình dịch COVID-19 tại Campuchia còn phức tạp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu phải siết chặt toàn tuyến biên giới để ngăn dịch.

Ca dương tính COVID-19 khi xét nghiệm xin việc làm ở Bạc Liêu: Viện Pasteur nói âm tính

TTO - Thông tin từ Viện Pasteur TP.HCM tối 28-2 cho biết có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của ông T.V.T. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) âm tính với COVID-19.

Lây nhiễm COVID-19 dễ nhất? Nơi tụ tập ăn uống!

TTO - Các địa điểm riêng tư như bữa cơm gia đình và các cuộc tụ tập bạn bè có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 nhiều hơn nơi làm việc và địa điểm công cộng, theo một nghiên cứu từ Viện Pasteur của Pháp.

Bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Pasteur TP.HCM lên đường hỗ trợ Gia Lai chống dịch

TTO - Sáng sớm 3-2, đội hình phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Pasteur TP.HCM đã lên đường hỗ trợ tỉnh Gia Lai phòng chống dịch COVID-19.

Vất vả truy vết COVID-19 từ người nhập cảnh trái phép

TTO - Các địa phương An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang… đang căng mình, ráo riết truy tìm, lần theo dấu vết nhóm người vượt trái phép qua biên giới An Giang.

Viện Pasteur Pháp bị tố tạo ra SARS-CoV-2 và đang giấu văcxin chờ thời

TTO - Một đoạn băng video trưng ra tài liệu cho rằng Viện Pasteur của Pháp đã có bằng sáng chế về virus SARS-CoV-2. Lãnh đạo viện đã chỉ ra nhiều chi tiết ngụy tạo trong băng video này và khẳng định sẽ đi kiện.