Tag: lệnh ngừng bắn

Thổ Nhĩ Kỳ ngưng giao thương với Israel đến khi có lệnh ngừng bắn

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ không nối lại giao thương trị giá 7 tỉ USD mỗi năm với Israel cho đến khi lệnh ngừng bắn vĩnh viễn và viện trợ nhân đạo được đảm bảo tại Dải Gaza.

Lệnh ngừng bắn và sự rạn nứt giữa Mỹ với Israel

Việc Mỹ bỏ phiếu trắng hôm 25-3 đã giúp nghị quyết của Liên Hiệp Quốc về ngừng bắn ở Dải Gaza mới nhất được thông qua khi 14 thành viên khác của Hội đồng Bảo an (gồm 5 thành viên thường trực và 10 thành viên không thường trực) đã bỏ phiếu thuận.

Israel cứng rắn trước đề xuất ngừng bắn 'phi thực tế' của Hamas

Đề xuất ngừng bắn kéo dài ở Gaza vẫn bế tắc khi Israel chỉ trích các yêu cầu của Hamas là phi thực tế. Trong khi đó, Mỹ và Israel lộ rõ nhiều bất đồng.

Hồng y Quốc vụ khanh Vatican: Chỉ có đàm phán nếu Nga ngừng gây hấn trước

Hồng y Pietro Parolin, Hồng y Quốc vụ khanh của Vatican, cho biết để triển khai bất kỳ cuộc đàm phán nào nhằm chấm dứt chiến sự ở Ukraine thì Nga phải “ngừng gây hấn” trước.

Hàng triệu tín đồ Hồi giáo bước vào tháng Ramadan, chia sẻ nỗi đau với người Gaza

Hàng triệu tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới bắt đầu bước vào tháng Ramadan từ ngày 11-3. Theo truyền thống, các tín đồ này sẽ không ăn, không uống từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn.

Sẽ có lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza cho tháng Ramadan?

Thương vong tiếp tục tăng tại Dải Gaza. Cùng lúc đó, các bên liên quan đang nỗ lực cho một lệnh ngừng bắn cho tháng Ramadan linh thiêng của người Hồi giáo.

Tổng thống Mỹ chỉ trích: Israel đã vượt quá giới hạn ở Gaza

Tổng thống Mỹ cho biết ông đang tìm cách tạm ngừng giao tranh để giải cứu những con tin mà Hamas còn đang giam giữ.

CNN: Israel giội hàng trăm quả bom nặng cả tấn xuống Gaza

Chuyên gia pháp lý cho rằng những quả bom nặng đến 2.000 pound (hơn 907kg) mà Israel giội xuống khu vực đông dân cư như Gaza sẽ khiến cộng đồng ở đây mất hàng thập kỷ để phục hồi.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel dự kiến thu dọn chiến trường Gaza sau 2 tháng nữa

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant nói cuộc chiến giữa Israel với Hamas ở Gaza dự kiến tiếp tục cường độ hiện tại trong 2 tháng nữa, sau đó là hoạt động "dọn dẹp".

Israel ưu tiên tiêu diệt nhanh các thủ lĩnh Hamas trong chiến dịch mới ở Gaza

Israel bắt giữ các binh sĩ Hamas để moi thông tin tình báo, đồng thời buộc các thủ lĩnh Hamas phải lộ diện.