08/02/2023 20:54 GMT+7

Lên Kon Tum nếm 150 món ăn truyền thống

Với gần 150 món khác nhau, du khách đã được thưởng thức những đặc sản dân gian truyền thống đặc trưng của tỉnh Kon Tum như gỏi lá, gà nướng, cơm lam, lá mì xào… ở Liên hoan ẩm thực Kon Tum.

Lên Kon Tum nếm 150 món ăn truyền thống - Ảnh 1.

Chiều 8-2, tại thành phố Kon Tum diễn ra lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực năm 2023. Chương trình thu hút hàng ngàn lượt du khách đến tham quan gian hàng trưng bày của 24 đơn vị với nhiều món ăn đậm đà bản sắc các dân tộc tại tỉnh Kon Tum.

Với gần 150 món khác nhau, du khách đã được thưởng thức những đặc sản dân gian truyền thống đặc trưng của tỉnh Kon Tum như gỏi lá, gà nướng, cơm lam, lá mì xào…

Các gian hàng còn trưng bày món ăn đặc trưng đại diện cho ba miền của Tổ quốc như: bún đậu mắm tôm, bánh cuốn, mì gà Quảng Nam, bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn, bún mắm miền Tây và các món ăn đường phố như xôi măng, ốc hút, bánh cuốn, bún thịt nướng, trứng vịt lộn, mực nướng, chân gà nướng.

Chị Võ Thị Quỳnh Trang (du khách đến từ tỉnh Bình Định) bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên đến thăm mảnh đất Kon Tum vào đúng dịp địa phương có nhiều hoạt động lễ hội.

Chia sẻ cảm nhận của mình, chị cho rằng các gian hàng trưng bày món ăn rất bắt mắt với nhiều nét đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số, cùng với hương vị rất tuyệt vời. Những món như thịt nướng, cơm lam, rượu cần... đã mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm khó quên.

Liên hoan ẩm thực thành phố Kon Tum năm 2023 là dịp để các du khách trong và ngoài tỉnh trải nghiệm không gian văn hóa, lễ hội, vui chơi, giải trí và là dịp để các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực, sản phẩm OCOP gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của tỉnh Kon Tum đến với bạn bè gần xa.

Ẩm thực Việt tiêu biểu 2022 gọi tên cơm hến, chả mực Hạ Long, cơm lam gà nướngẨm thực Việt tiêu biểu 2022 gọi tên cơm hến, chả mực Hạ Long, cơm lam gà nướng

Chiều 22-12, lễ công bố "Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam" đã diễn ra tại TP.HCM, tiết lộ danh sách các món ẩm thực Việt tiêu biểu năm 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất