Tag: đồng bào dân tộc thiểu số

‘Kiềng ba chân’ kiến tạo bản sắc Flamingo Tân Trào

Đẹp như khúc hát giao duyên vang vọng giữa núi rừng, Flamingo Tân Trào hứa hẹn chinh phục du khách bằng những “cung bậc” trầm bổng, giàu cảm xúc và đậm đà bản sắc dân tộc.

Tiếp sức nhà nông Jrai vững bước trên con đường cải thiện sinh kế

Các hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai mong muốn được hỗ trợ, giúp sức để vươn lên làm giàu từ chăn nuôi trồng trọt, mong cuộc sống bớt khó khăn, lo cho con cái ăn học tới nơi, tới chốn.

Lên Kon Tum nếm 150 món ăn truyền thống

Với gần 150 món khác nhau, du khách đã được thưởng thức những đặc sản dân gian truyền thống đặc trưng của tỉnh Kon Tum như gỏi lá, gà nướng, cơm lam, lá mì xào… ở Liên hoan ẩm thực Kon Tum.

Tiếp tục cưỡng chế 26 căn nhà xây trái phép trên đất nông trường

TTO - Sau khi huyện Cư Kuin cưỡng chế 64 căn nhà xây trái phép đón đầu quy hoạch đô thị, tới đây TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tiếp tục cưỡng chế 26 căn nhà cũng làm trên đất nông trường.

15.000 nông dân sẽ được dự án "Vươn mình" hỗ trợ cải thiện sinh kế bền vững

TTO - Một dự án mang tên "Vươn mình" bắt đầu được triển khai để hỗ trợ khoảng 15.000 người nông dân ở tỉnh Đắk Lắk, chủ yếu là phụ nữ và người dân tộc thiểu số, cải thiện sinh kế một cách bền vững.

Đua bò mở lại ở An Giang sau dịch COVID-19

TTO - Ngày 18-9, huyện Tịnh Biên và Tri Tôn, tỉnh An Giang tổ chức lễ hội đua bò truyền thống cấp huyện để tuyển chọn các đôi bò đua xuất sắc tranh tài tại Lễ hội đua bò Bảy Núi tranh Cúp truyền hình An Giang (ATV) lần thứ 27 năm 2022.

H’Hen Niê lầy lội ‘xin thẳng’ phong bì khách mừng cưới em trai

Trưa 2-9, đám cưới em trai H’Hen Niê đã diễn ra tại Đắk Lắk. Đại diện gia đình đón khách, 'nàng hậu chân chất’ đã khiến nhiều quan khách cười nghiêng ngả vì sự lầy lội của mình.

Hợp tác xã cộng đồng đầu tiên do người dân tộc thiểu số làm hội đồng quản trị

TTO - Đây là mô hình hợp tác xã do người đồng bào dân tộc thiểu số bản địa làm hội đồng quản trị, có ban giám đốc điều hành là chủ doanh nghiệp đảm nhiệm.

'Những bước chân vì cộng đồng' xây dựng nhà văn hóa cho người Mảng ở Lai Châu

TTO - Chặng 6 chương trình 'Những bước chân vì cộng đồng' khởi động với mục tiêu đạt ít nhất 1 triệu km đi bộ, chạy bộ, tương ứng kinh phí 1 tỉ đồng xây dựng nhà văn hóa cộng đồng. Đợt này là nhà cộng đồng cho người Mảng ở tỉnh Lai Châu.

Quảng Ninh ‘dồn lực’ cho việc kết nối vùng khó khăn với vùng phát triển

TTO - Đây là một trong những nội dung trọng tâm được các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh thảo luận và thông qua tại kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề) HĐND khóa XIV diễn ra ngày 31-5.