Tag: không gian văn hóa

Chọn cách làm hay để việc học tập Chủ tịch Hồ Chí Minh thực chất

Các cấp ủy cần nghiên cứu, học tập, vận dụng linh hoạt những mô hình hay, cách làm sáng tạo để việc học tập tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh hiệu quả.

Mang cả xứ dừa đến trước Nhà hát TP.HCM hát sắc bùa Phú Lễ, múa bóng rỗi

Đến không gian văn hóa dừa tại TP.HCM, người dân được nghe hát sắc bùa - loại hình diễn xướng dân gian của người dân Bến Tre và chiêm ngưỡng bộ nhạc cụ dừa.

Từ chuyện TikTok: Muốn chấn hưng văn hóa, văn hóa mạng phải làm đầu tiên

TikTok tại Việt Nam bị Bộ Thông tin và Truyền thông "khui" hàng loạt sai phạm, chuyên gia các lĩnh vực "hiến kế" để thanh lọc nội dung trên mạng.

Đỗ Anh Tuấn chụp tới giọt sáng cuối cùng

Bày triển lãm cá nhân thứ hai ở tuổi 71, khi đôi mắt đã phủ đầy bóng tối, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đỗ Anh Tuấn vẫn chưa thôi làm người trong giới kinh ngạc.

Thế giới còn nhiều điều để kể

Xuất sắc với ảnh báo chí, từng đoạt giải tại World Press Photo nhưng gần đây Fulvio Bugani nhận ra thế giới còn nhiều điều để kể chứ không chỉ những câu chuyện báo chí kịch tính.

Nhảy sạp, đi cà kheo, nghe dân ca quan họ bên sông Sài Gòn

Không gian văn hóa tại Lễ hội Sông nước TP.HCM 2023 bên sông Sài Gòn, các sản phẩm du lịch gắn với buýt đường sông là một trong những điểm nhấn.

Tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện, lan tỏa không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương đánh giá cao việc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM và yêu cầu tiếp tục nghiên cứu, lan tỏa nhiều hơn cách làm này.

Hội thi 'Công dân thành phố với hành trình văn hóa TP.HCM'

Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức hội thi 'Công dân thành phố với hành trình văn hóa TP.HCM' năm 2023, dự kiến diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9.

Cần có quy hoạch tổng thể về không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Nhiều đại biểu cho rằng TP.HCM cần có một quy hoạch tổng thể trong việc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh gắn với chiến lược phát triển văn hóa TP đến năm 2035.

Nền tảng mở rộng Đà Lạt: Không gian xanh, văn hóa bản địa, di sản

Mở rộng Đà Lạt về hướng ngoại ô Cầu Đất và sáp nhập Lạc Dương là đầu bài quan trọng. Và mọi hướng giải quyết đều xác lập hình thành đô thị xanh rộng lớn, lấy văn hóa bản địa làm nền tảng.