Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ chiến sĩ hy sinh vì COVID-19 tại 2 điểm cầu TP.HCM, Hà Nội

13/11/2021 14:40 GMT+7

TTO - Buổi lễ sẽ được tổ chức tại 2 điểm cầu TP.HCM và Hà Nội, tại các đơn vị cấp quận, huyện của TP.HCM và các địa phương có nhiều người dân tử vong, con em cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì COVID-19.

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ chiến sĩ hy sinh vì COVID-19 tại 2 điểm cầu TP.HCM, Hà Nội - Ảnh 1.

Ủy ban Trung ương MTTQ họp trực tuyến với các cơ quan liên quan về phối hợp chuẩn bị lễ tưởng niệm vào ngày 19-11 - Ảnh: MTTQ

Ngày 13-11 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tổ chức họp trực tuyến với các cơ quan liên quan về công tác phối hợp, chuẩn bị lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 sẽ được tổ chức vào tối 19-11 tại điểm cầu TP.HCM và điểm cầu TP Hà Nội.

Lễ tưởng niệm được truyền hình trực tiếp trên kênh sóng Đài truyền hình Việt Nam, tiếp sóng trên Đài truyền hình TP.HCM và các kênh, đài truyền hình khác của trung ương và các địa phương.

Tại cuộc họp, đại biểu tham dự cùng nhau thảo luận với mong muốn chương trình lễ tưởng niệm sẽ được tổ chức trang nghiêm, trang trọng, tiết kiệm, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp thu ý kiến của đại biểu tham dự cuộc họp, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu đánh giá cao Thường trực Thành ủy TP.HCM đã chủ động phối hợp Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thành ủy TP Hà Nội, Đài truyền hình Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức lễ tưởng niệm đầy ý nghĩa này.

Trên cơ sở kế hoạch, ông đề nghị Thành ủy TP.HCM, Thành ủy Hà Nội chỉ đạo đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch và các điều kiện khác để tổ chức chu đáo lễ tưởng niệm tại các điểm cầu.

Cùng với đó, tại các đơn vị cấp quận, huyện của TP.HCM và các địa phương như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh… (nơi có nhiều người dân tử vong và có nhiều con em là cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì dịch bệnh) có thể lựa chọn hình thức phù hợp để đồng loạt tham gia lễ tưởng niệm.

Ông Châu cũng đề nghị các tổ chức tôn giáo lựa chọn hình thức phù hợp để tổ chức các hoạt động tưởng niệm người dân tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì dịch bệnh COVID-19.

"Trong thời gian diễn ra lễ tưởng niệm, các cơ quan trung ương và địa phương hạn chế các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí. Đề nghị các đài truyền hình, kênh truyền hình tạm ngừng phát các chương trình văn nghệ, giải trí và ưu tiên đồng loạt tiếp sóng chương trình lễ tưởng niệm Đài truyền hình Việt Nam", ông nhấn mạnh.

Để tạo sức lan tỏa cho chương trình, ông Châu đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền với nội dung, hình thức phù hợp, từ đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong trái tim nhân dân cả nước.

Đại biểu: Hy sinh, mất mát trong dịch là cái giá do chưa đầu tư y tế cơ sở thỏa đáng Đại biểu: Hy sinh, mất mát trong dịch là cái giá do chưa đầu tư y tế cơ sở thỏa đáng

TTO - Chỉ ra những hy sinh, mất mát trong cuộc chiến chống dịch vừa qua là cái giá phải trả khi chưa có chính sách đầu tư thỏa đáng cho y tế cơ sở, đại biểu đề nghị Chính phủ quan tâm hơn và đầu tư thỏa đáng cho y tế cơ sở.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận