01/06/2020 19:45 GMT+7

Lễ khai giảng giữa mùa hè ở Bệnh viện K

L.ANH
L.ANH

TTO - Lễ khai giảng đặc biệt diễn ra chiều nay 1-6, đúng ngày Hà Nội nắng như đổ lửa, cho những học sinh đặc biệt là các cháu bé mắc bệnh ung thư, đang điều trị tại Bệnh viện K.

Lễ khai giảng giữa mùa hè ở Bệnh viện K - Ảnh 1.

Bệnh nhi vui vẻ tham dự lễ khai giảng "Lớp học hạnh phúc" chiều 1-6 - Ảnh: THÚY ANH

Hơn 3 tháng nay, mẹ con cháu Đỗ Quang T., 12 tuổi, ở Sóc Sơn, Hà Nội, liên tục phải có mặt ở Bệnh viện K. Vừa thi xong học kỳ 1 lớp 6 và ăn Tết Nguyên đán, T. bị đau bụng. Đưa con đi khắp nơi, đầu tiên bệnh viện nghi cháu bị dạ dày nhưng hóa ra u hạch, hai mẹ con đưa nhau vào Bệnh viện K từ cuối tháng 2 đến nay.

"Bố cháu mất từ khi cháu 20 ngày tuổi, tôi đơn thân nuôi 2 đứa con trai, giờ cháu lại ốm, năm ngoái trở về trước gia đình có sổ hộ nghèo nên có bảo hiểm y tế, năm nay cắt hộ nghèo, tôi lại chủ quan không mua bảo hiểm, giờ cháu ốm lại không có bảo hiểm, chỉ được hỗ trợ đỡ một phần. Cháu thích đi học lắm, nhưng đi chữa bệnh thì không đi học được" - chị Nguyễn Thị B., mẹ cháu T., nói.

T. và nhiều cháu bé sàn sàn tầm trứng gà trứng vịt đang điều trị tại Bệnh viện K sẽ là học sinh ở "Lớp học hạnh phúc" vừa khai giảng chiều 1-6. 

Thật tréo ngoe khi mùa hè đang nắng đỏ lửa, các bạn khác đang mong kỳ nghỉ hè, nhưng ở đây các bạn lại háo hức được đi học bởi bạn nào cũng đang phải nghỉ học dài ngày, nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bạn bè lắm lắm.

Từ hôm nay, sau lễ khai giảng, mỗi chiều thứ ba đến thứ sáu hằng tuần "Lớp học hạnh phúc" sẽ được mở. Sẽ có 2 lớp: Lớp Mầm cho các con 3-5 tuổi và Lớp Lá cho các con trên 6 tuổi.

Lớp học do các thầy cô Trường liên cấp Xanh Tuệ Đức, Trường mầm non Cự Khê và nhóm thiện nguyện Minh Tuệ dạy các môn học như các con học ở trường.

Ngoài mong muốn trang bị thêm kiến thức cho bệnh nhi, các thầy cô mong muốn "Lớp học hạnh phúc" sẽ giúp các con luôn tự tin, lạc quan và có thêm động lực để chiến thắng bệnh tật.

Ấm áp chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhi về quê trong mùa dịch COVID-19 Ấm áp chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhi về quê trong mùa dịch COVID-19

TTO - “Chú Hải ơi, bé Nhã Hân sau gần 1 tháng được điều trị chứng bướu nguyên bào thần kinh giờ đã được xuất viện. Con gọi đặt xe thì hãng bảo không chạy. Bé rất muốn về nhà!”, chị Loan (25 tuổi, quê Trà Vinh) mẹ của bệnh nhi nói với anh Hải.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận