Ấm áp chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhi về quê trong mùa dịch COVID-19

11/04/2020 14:14 GMT+7

TTO - “Chú Hải ơi, bé Nhã Hân sau gần 1 tháng được điều trị chứng bướu nguyên bào thần kinh giờ đã được xuất viện. Con gọi đặt xe thì hãng bảo không chạy. Bé rất muốn về nhà!” chị Loan (25 tuổi, quê Trà Vinh) mẹ của bệnh nhi nói với anh Hải.

Ấm áp chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhi về quê trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Hành trình dài 181 km đưa mẹ con bé Nhã Hân từ bệnh viện Ung Bướu TP.HCM về quê tại xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải, Bến Tre đã hoàn thành - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nghe được những cú điện thoại của phụ huynh có con xuất viện tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, anh Lê Văn Hải (45 tuổi, Q.6) đã quyết định dùng xe hơi của mình để đưa đón miễn phí các bé trong thời gian dịch bệnh.

Anh Hải cho biết các bệnh nhi được điều trị ở bệnh viện không phải chỉ 1-2 ngày mà có khi phải nằm lại cả tháng, bé nào khi được ra viện cũng rất muốn về nhà. 

Thời gian này các hãng xe không hoạt động để phòng tránh dịch, nhiều bé cùng gia đình sau khi được xuất viện phải thuê trọ gần đó để tá túc, rất tốn kém, vì thế anh Hải đã tình nguyên lái xe đưa các bé cùng phụ huynh về quê.

"Khi bé về gặp người thân, thấy được nụ cười sau những cơn đau của bé tôi cũng cảm thấy vui và hạnh phúc lây. Hy vọng dịch bệnh mau hết, các chuyến xe khách hoạt động lại để thuận tiện cho các bé khám chữa bệnh. Còn trong thời gian này tôi mong muốn được tiếp tục những chuyến xe như thế này cho các bé đỡ vất vả trong mùa dịch", anh Hải nói.

Chị Trần Thị Cẩm Loan (25 tuổi, xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, Trà Vinh) chia sẻ rằng nếu ở lại TP.HCM trong thời gian này thì phải chi trả tiền trọ là 130.000 đồng/ngày. Sức đề kháng hiện giờ của bé yếu, nên chị cũng sợ. 

"Người quen bảo với tôi có một chú nhận chở bệnh nhi về quê không lấy tiền, lúc đầu tôi ngại nhưng vì không biết làm gì khác nên sau đó quyết định gọi thì chú Hải đồng ý ngay. Có chú đưa về nên cả nhà mừng lắm, đi xe cảm thấy an tâm vì có nước rửa tay, khẩu trang đầy đủ hết. Gia đình rất cảm ơn chú Hải".

Lái xe trong mùa dịch, vì thế anh Hải tuân thủ các chỉ dẫn phòng tránh như mang khẩu trang, nước rửa tay và vệ sinh xe sạch sẽ.

Ấm áp chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhi về quê trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Bé Nhã Hân được xuất viện vào ngày thứ 5, ngay sau đó chú Hải đồng ý đưa mẹ con bé về quê nghỉ ngơi sau gần 1 tháng điều trị bệnh - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ấm áp chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhi về quê trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, chú Hải luôn trang bị nước rửa tay cùng khẩu trang cho các bé khi lên xe về quê - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ấm áp chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhi về quê trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Sau hơn 1 tháng điều trị, bé Nhã Hân (3 tuổi, bệnh nhi bệnh viện Ung Bướu TP.HCM) chỉ mong được về nhà - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ấm áp chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhi về quê trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Nụ cười hạnh phúc của Nhã Hân bên vòng tay ba sau gần 1 tháng điều trị tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ấm áp chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhi về quê trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Lời tạm biệt kèm những nụ cười thay lời cảm ơn của gia đình bé Hân gửi đến chú Hải - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Báo Tuổi Trẻ trao danh hiệu "Bạn đồng hành quanh tôi" cho chủ nhân ‘ATM gạo’ Báo Tuổi Trẻ trao danh hiệu 'Bạn đồng hành quanh tôi' cho chủ nhân ‘ATM gạo’

TTO - Chiều 9-4, đại diện báo Tuổi Trẻ đã trao tặng danh hiệu 'Bạn đồng hành quanh tôi' cho anh Hoàng Tuấn Anh, chủ nhân 'ATM gạo' giúp đỡ người khó khăn tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng những ngày qua.

NGỌC PHƯỢNG - HOÀNG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận