05/09/2021 12:00 GMT+7

Lễ khai giảng đặc biệt trên rẻo cao với tô mì Quảng cô giáo nấu thết đãi học trò

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Sau 1 năm chuyển công tác xuống điểm trường chính, cô giáo Trà Thị Thu đã quay lại với học sinh vùng cao Tắk Pổ làm bà con dân bản, lũ trẻ ở đây vui lắm!

Lễ khai giảng đặc biệt trên rẻo cao với tô mì Quảng cô giáo nấu thết đãi học trò - Ảnh 1.

Cô giáo Trà Thị Thu dắt học sinh vào điểm trường, trên tay mỗi em cầm một chiếc bóng bay - Ảnh do cô Thu cung cấp

Điểm trường Tắk Pổ xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, Quảng Nam từng "gây bão" trên mạng xã hội với lễ khai giảng mộc mạc, đơn sơ năm 2019, năm nay, lễ khai giảng ở đây cũng thật đặc biệt khi lũ trẻ phải học ở điểm tạm do trường đang được xây dựng.

Đặc biệt hơn, cô giáo Trà Thị Thu, người cách đây hai năm dạy học và cùng các em học sinh làm nên buổi lễ khai giảng khó quên ấy, cũng đã quay trở lại với Tắk Pổ sau 1 năm chuyển công tác xuống điểm trường chính.

Từ sáng sớm, cô Thu với tà áo dài màu xanh dắt học sinh quần xanh áo trắng, trên tay cô trò là những chiếc bóng bay, bước vào cổng trường giữa núi đồi Ngọc Linh mây giăng trắng xóa.

Lễ khai giảng sáng nay ở Tắk Pổ vẫn đơn sơ, bình dị. Học sinh xếp hàng ngay ngắn làm lễ chào cờ, mỗi em đều đeo khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19. Sau đó cô giáo đọc thư chúc mừng khai giảng năm học mới, dặn dò các em cẩn thận. Đại biểu lãnh đạo dự lễ vẫn là anh trưởng nóc Tắk Pổ.

Lễ khai giảng đặc biệt trên rẻo cao với tô mì Quảng cô giáo nấu thết đãi học trò - Ảnh 2.

Học sinh đứng dậy làm lễ chào cờ, buổi khai giảng có sự tham dự của trưởng nóc Tắk Pổ. Năm nay các em phải học ở điểm tạm vì trường đang được xây dựng mới

Cô Thu cho biết năm nay cô được trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập phân công trở lại điểm trường Tắk Pổ để giảng dạy. Cô phụ trách dạy lớp 1 và 2 với 15 học sinh, còn lớp mẫu giáo do một cô khác phụ trách với 19 em. Năm học trước không được dạy Tắk Pổ, cô nhớ lũ trẻ, nhớ bà con dân bản lắm!

"Khi nghe phân công lên lại điểm trường này, mình cũng vui vì được quay trở lại ngôi nhà thứ hai của mình, được gắn bó với bọn trẻ, dân làng. Y như về nhà vậy", cô Thu nói.

Cô Thu kể cách đây hai tuần, cô phải lên điểm trường để cùng dân làng chuẩn bị cho năm học mới như làm lại hàng rào, nhà vệ sinh, dọn dẹp, trang trí lớp học.

Lễ khai giảng đặc biệt trên rẻo cao với tô mì Quảng cô giáo nấu thết đãi học trò - Ảnh 3.

Cô giáo Thu đọc thư chúc mừng khai giảng năm học mới

Lễ khai giảng năm nay cũng thật đặc biệt với cô, bởi lần thứ hai cô giáo trẻ này trở lại điểm trường Tắk Pổ.

"Nhiều thứ mới mẻ lắm, điểm trường đang được xây dựng, đường xá cũng được mở lên tới tận thôn, đi xe máy chứ không còn cảnh lặn lội đi bộ như lúc trước. Quay trở lại Tắk Pổ lần này em vui lắm, bà con dân bản khi nghe mình quay trở lại dạy bọn trẻ họ cũng vui ", cô Thu bộc bạch.

Cô Thu cũng mong điểm trường sớm được xây dựng xong, vững chắc để cho bọn trẻ có nơi học hành đàng hoàng, không sợ mưa bão.

Anh Hồ Văn Tiến - trưởng nóc Tắk Pổ - cho biết điểm trường đang được xây dựng nên nóc bố trí một điểm khác để cho các em học. Năm nay cô Thu đã quay trở lại đây để dạy bọn trẻ, bà con dân làng thấy vui cái bụng.

Một bữa mì Quảng đã được cô giáo Thu cùng giáo viên, dân làng nấu đãi cho học sinh Tắk Pổ trước khi bước vào một năm học mới tràn đầy khí thế.

Lễ khai giảng đặc biệt trên rẻo cao với tô mì Quảng cô giáo nấu thết đãi học trò - Ảnh 4.

Học sinh trong lễ khai giảng

Lễ khai giảng đặc biệt trên rẻo cao với tô mì Quảng cô giáo nấu thết đãi học trò - Ảnh 5.

Lễ khai giảng ở điểm trường Tắk Pổ vẫn đơn sơ, mộc mạc

Lễ khai giảng đặc biệt trên rẻo cao với tô mì Quảng cô giáo nấu thết đãi học trò - Ảnh 6.

Cô giáo Thu cùng trẻ Tắk Pổ

Lễ khai giảng đặc biệt trên rẻo cao với tô mì Quảng cô giáo nấu thết đãi học trò - Ảnh 7.

Cô giáo Thu dặn dò học sinh trước thềm năm học mới

Lễ khai giảng đặc biệt trên rẻo cao với tô mì Quảng cô giáo nấu thết đãi học trò - Ảnh 8.

Cô giáo Thu cùng bọn trẻ

Lễ khai giảng đặc biệt trên rẻo cao với tô mì Quảng cô giáo nấu thết đãi học trò - Ảnh 9.

Lũ trẻ ăn mì Quảng do cô Thu và các cô nấu đãi học sinh trước năm học mới

Lễ khai giảng đặc biệt trên rẻo cao với tô mì Quảng cô giáo nấu thết đãi học trò - Ảnh 10.

Học sinh được các cô chiêu đãi bữa mì Quảng ngay tại điểm trường

Ngôi trường cổ tích ở Tắk Pổ Ngôi trường cổ tích ở Tắk Pổ

TTO - Sáng 5-12, một nghi thức đơn sơ theo phong tục Ca Dong trên triền núi đỉnh Ngọc Linh đã được tổ chức với sự chủ trì của vị già làng. Đó là lễ đặt viên gạch đầu tiên cho công trình điểm trường Tắk Pổ, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My (Quảng Nam).

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên