03/06/2024 18:16 GMT+7

Lễ hội tận hưởng Đà Nẵng sẽ diễn ra ven sông biển

Một loạt sự kiện của Lễ hội tận hưởng Đà Nẵng năm 2024 sẽ diễn ra ven sông Hàn và các bãi biển khắp Đà Nẵng vào giữa tháng 7.

Biểu diễn thể thao mạo hiểm jetski & flyboards tại Da Nang Downtown (công viên Châu Á) - Ảnh: D.D

Biểu diễn thể thao mạo hiểm jetski & flyboards tại Da Nang Downtown (công viên Châu Á) - Ảnh: D.D

Chiều 3-6, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã công bố chuỗi chương trình Lễ hội tận hưởng Đà Nẵng 2024 và khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2024) để giới thiệu hàng loạt các sản phẩm du lịch mới phục vụ người dân và du khách.

Lễ hội tận hưởng Đà Nẵng 2024 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 21-7 với 14 hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực… tại không gian ven biển và ven sông Hàn.

Cụ thể, đêm đại nhạc hội khai mạc lễ hội sẽ tổ chức ngày 17-7 tại công viên Biển Đông với quy mô hơn 20.000 người, quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi biểu diễn.

Công viên Biển Đông (trên đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) cũng là nơi tổ chức nhiều hoạt động lễ hội như lễ hội ẩm thực hương vị Việt Nam - quốc tế, trình diễn diều nghệ thuật, đồng diễn zumba, giải chạy chân trần trên biển…

Ngoài ra tại bờ biển các quận Liên Chiểu, Thanh Khê cũng sẽ diễn ra hàng loạt sự kiện thể thao, giải trí và hoạt động trình diễn lướt sóng, ca nô.

Theo ông Tán Văn Vương, phó giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, lễ hội năm nay mang đến nhiều trải nghiệm ven sông, biển. Trong khi đó, trên sông Hàn sẽ có lễ hội thuyền buồm với sự xuất hiện của 15 thuyền buồm diễu hành.

Cùng với việc hình thành phố đi bộ đường Bạch Đằng, việc đưa vào khai thác các chương trình biểu diễn nghệ thuật thể thao mạo hiểm jetski & flyboards, các màn trình diễn xiếc và ảo thuật của loạt nghệ sĩ hàng đầu thế giới và "rối Việt" tại Da Nang Downtown (công viên Châu Á) sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới khu vực ven sông Hàn.

"Cùng với Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng kéo dài trong hai tháng tới thì loạt sự kiện của Lễ hội tận hưởng Đà Nẵng sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới ở các không gian biển và sông Hàn.

Đây là năm đầu tiên chương trình biểu diễn thể thao mạo hiểm được các vận động viên jetski & flyboards hàng đầu thế giới thể hiện trên sông Hàn" - ông Vương nói.

Trong khuôn khổ Lễ hội tận hưởng Đà Nẵng 2024 sẽ có lễ hội Việt Nam - Nhật Bản và lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc năm 2024 diễn ra tại công viên Biển Đông. Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản diễn ra từ ngày 4 đến 7-7 với 80 gian hàng giới thiệu về các thông tin địa phương, văn hóa, giáo dục, công nghệ…

Trong khi đó lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc diễn ra từ ngày 16 đến 18-8 sẽ có 60 gian hàng trưng bày, giới thiệu về văn hóa, giáo dục, các sản phẩm công nghệ, mỹ phẩm…

Đồng thời với các hoạt động triển lãm sẽ có các hội thảo xúc tiến thương mại, du lịch, giáo dục Nhật Bản, Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng sẽ khai mạc vào cuối tuần này - Ảnh: T.NGHĨA

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng sẽ khai mạc vào cuối tuần này - Ảnh: T.NGHĨA

Cuối tuần này khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Cuối tuần này tại Đà Nẵng sẽ khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với chủ đề tinh hoa văn hóa. Đêm khai mạc sẽ là cuộc so tài giữa đội đương kim vô địch DIFF 2023 - ArtEventia đến từ Pháp và đội chủ nhà Đà Nẵng.

Sau đêm khai mạc, các đêm tiếp theo sẽ lần lượt chứng kiến cuộc tranh tài giữa các đội: Ý - Mỹ (ngày 15-6) mang chủ đề Tuyệt tác thiên nhiên; Đức - Ba Lan (ngày 22-6) mang chủ đề Tình yêu diệu kỳ; Trung Quốc - Phần Lan (ngày 29-6) mang chủ đề thế giới thần tiên và đêm chung kết diễn ra vào ngày 13-7 với chủ đề Nhịp đập tương lai.

Sân khấu Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng sẽ có nhiều công nghệ mớiSân khấu Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng sẽ có nhiều công nghệ mới

Sân khấu Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2024) năm nay sẽ có nhiều công nghệ mới lần đầu áp dụng mang đến những màn trình diễn nghệ thuật bùng nổ cùng các phần tranh tài pháo hoa diễn ra từ ngày 8-6 đến 13-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên