24/11/2021 12:48 GMT+7

Lễ hội đua bò Bảy Núi An Giang được đưa vào triển lãm thực tế ảo

ĐẶNG TUYẾT - BỬU ĐẤU
ĐẶNG TUYẾT - BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 24-11, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh An Giang tổ chức triển lãm thực tế ảo lần thứ 2 trên nền tảng ứng dụng Seens.io. Qua đó, nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh trong điều kiện đảm bảo phòng dịch COVID-19.

Lễ hội đua bò Bảy Núi An Giang được đưa vào triển lãm thực tế ảo - Ảnh 1.

Toàn ảnh buổi triển lãm thực tế ảo lần thứ 2 với chủ đề "Sắc màu An Giang" - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Triển lãm lần đầu đã thu hút hơn 4.500 lượt xem, nhận được sự tương tác tích cực. Triển lãm lần này, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh An Giang đã đưa vào các lễ hội đặc sắc, như lễ hội Vía Bà Chúa xứ Núi Sam, lễ hội đua bò Bảy Núi và các lễ hội đặc sắc của đồng bào dân tộc Chăm, Khmer…

Du khách tải ứng dụng Seens.io về thiết bị thông minh để có thể tham quan triển lãm ảo. Trên nền tảng này, du khách có thể tiếp cận các khu, điểm du lịch thông qua không gian ảo 3D với đầy đủ âm thanh, hình ảnh, thông tin cơ bản của khu, điểm du lịch một cách trực quan, sinh động.

Anh Nguyễn Ngọc Bảo - chủ kênh YouTube du lịch Lang thang An Giang - chia sẻ, điều hấp dẫn khi du lịch thực tế ảo là nhân vật được điều khiển di chuyển giống trong game online, có thể gặp gỡ nhiều người, đồng thời bật micro nói chuyện hoặc chat với nhau trong lúc tham quan triển lãm online.

"Mùa dịch không thể đến An Giang trực tiếp, du khách có thể đến bằng smartphone, giúp mọi người hình dung sơ bộ những cái hay cái đẹp của An Giang thông qua hình thực tế ảo được chú thích rõ ràng và có sẵn thuyết minh chi tiết. Từ đó, du khách có thể lên kế hoạch, lịch trình tham quan hợp lý, chỗ nghỉ ngơi lý tưởng... để được trải nghiệm trọn vẹn nhất sau dịch" - anh Bảo nói.

Lễ hội đua bò Bảy Núi An Giang được đưa vào triển lãm thực tế ảo - Ảnh 2.

Người dùng trải nghiệm du lịch thực tế ảo trên ứng dụng Seens.io xem tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Ông Lê Trung Hiếu - giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh An Giang - cho biết lần triển lãm thứ 2 với chủ đề "Sắc màu An Giang" diễn ra từ ngày 24 đến 30-11, có sự tham gia của 20 khu, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch.

"Trong thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp với các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long phối hợp triển lãm trên không gian mạng. Các tỉnh sẽ gửi video clip, hình ảnh đặc sắc của tỉnh mình vào ứng dụng này, tạo điều kiện cho người dân An Giang và các tỉnh lân cận tìm hiểu sâu hơn về du lịch trong khu vực" - ông Hiếu nói thêm.

An Giang mời gọi nhà đầu tư, nâng tầm du lịch An Giang mời gọi nhà đầu tư, nâng tầm du lịch

TTO - Sau 4 năm, tỉnh An Giang đã thu hút trên 34 triệu lượt khách đến tham quan, cúng viếng, ước doanh thu trên 18.600 tỉ đồng. Ngành du lịch đang mở cửa để đón các nhà đầu tư đến An Giang nhiều hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên