Tag: không gian ảo

TikTok và những "chuyên gia" tự phong

TTCT - Trong khi những người thật sự có vấn đề về sức khỏe tinh thần âm thầm chịu đựng trong đời sống thực, trên không gian ảo lại đầy rẫy những chuyên gia tự xưng, ban phát lời khuyên, tư vấn, thậm chí chẩn đoán sức khỏe tinh thần trực tuyến.

Bán sách thời mạng xã hội: Trên thông Instagram, dưới tường TikTok

Những người bán sách không để mình lạc hậu trước những trào lưu mới liên tục xuất hiện trên không gian ảo.

Bán sách thời mạng xã hội: Trên thông Instagram, dưới tường TikTok

TTCT - Những người bán sách không để mình lạc hậu trước những trào lưu mới liên tục xuất hiện trên không gian ảo.

Phải có năng lực siêu phàm khiến Marilyn Monroe 'sống lại' mới có thể lý giải vì sao rất nhiều người bỏ hàng ngàn USD để mua những bộ quần áo ảo chỉ để... khoe chơi.

Internet đang cố che giấu điều gì khỏi người dùng?

TTO - Internet là kho tàng kiến thức toàn diện nhất mà con người từng có, nhưng sự đồ sộ đó là đặc ân hay độc hại? Nguồn thông tin quá rộng lớn thì có bị giảm giá trị không? Thông tin có giá trị bị chôn vùi bao nhiêu lớp dưới những dữ liệu vô bổ?

Dạy đạo đức không gian mạng trong nhà trường để giảm chửi bậy, tại sao không?

TTO - Để trả lại môi trường online trong sạch, theo bạn đọc Lê Tấn Thời (giáo viên Trường THCS Nguyễn Đăng Sơn, Chợ Mới, An Giang), thiết nghĩ, việc giảng dạy đạo đức không gian mạng cho học sinh nên được đưa vào nhà trường trong thời gian sắp tới.

Ngày Tết, giúp con 'nhả' thiết bị số

TTO - Hơn nửa năm "làm bạn" với các thiết bị số, giờ đây nhiều bạn nhỏ cần học cách thoát dần khỏi những không gian ảo để chuẩn bị cho giai đoạn học tập trực tiếp, nhiều khả năng sẽ bắt đầu ngay sau Tết Nguyên đán.

Ngắm tranh sơn mài của Nguyễn Gia Trí, Hoàng Tích Chù... trong không gian ảo

TTO - Trong một không gian triển lãm uốn khúc hình chữ S, khán giả có thể cảm nhận dường như trọn vẹn sự đam mê và tình yêu được dành cho loại hình nghệ thuật độc đáo này.

Lễ hội đua bò Bảy Núi An Giang được đưa vào triển lãm thực tế ảo

TTO - Ngày 24-11, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh An Giang tổ chức triển lãm thực tế ảo lần thứ 2 trên nền tảng ứng dụng Seens.io. Qua đó, nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh trong điều kiện đảm bảo phòng dịch COVID-19.

Phiên tòa từ tình yêu bồng bột trẻ con

TTO - Có lẽ chính những tin nhắn tình cảm qua lại trên mạng xã hội tựa như chất xúc tác để "biến" những câu chuyện tình yêu trên không gian ảo ấy thành hiện thực.