20/11/2020 09:32 GMT+7

Sử dụng hình ảnh 3D, công nghệ thực tế ảo để tăng sức hút du lịch TP.HCM

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

TTO - Ngành du lịch TP.HCM sẽ phối hợp số hóa hình ảnh các điểm đến bằng giao diện, hình ảnh 3D, công nghệ thực tế ảo để tăng tính hấp dẫn của du lịch TP theo yêu cầu của UBND TP.

Sử dụng hình ảnh 3D, công nghệ thực tế ảo để tăng sức hút du lịch TP.HCM - Ảnh 1.

Ứng dụng công nghệ trong trưng bày hiện vật tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ TP.HCM thu hút sự quan tâm của khách tham quan- Ảnh: TỰ TRUNG

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm mới đây đã có hàng loạt chỉ đạo về việc hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch bị ảnh hưởng bởi COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.

Cụ thể, UBND TP yêu cầu Sở Du lịch TP phải nhanh chóng định hướng lại thị trường khách du lịch và xây dựng các sản phẩm mới chuẩn bị tái khởi động kinh doanh khi dịch bệnh được khống chế.

Đối với nội dung hợp tác du lịch đã được ký kết với 5 tỉnh vùng Đông Nam Bộ, 13 tỉnh thành Đồng bằng Sông Cửu Long, các tỉnh Tây Bắc, Đông Bắc và Trung trung bộ, UBND TP lưu ý chú trọng các tour thu hút  phân khúc khách hàng đa dạng như doanh nhân, học sinh, sinh viên, công nhân…

Ngoài ra, tập trung khai thác các ứng dụng công nghệ thông tin để quảng bá trực tuyến các điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn.

Bên cạnh đó, chú trọng việc phối hợp Sở Khoa học và công nghệ trong việc số hóa hình ảnh các điểm đến bằng giao diện, hình ảnh 3D, công nghệ thực tế ảo để tăng tính hấp dẫn.

Ngành du lịch TP cũng phải chủ động nghiên cứu tìm hiểu, kết nối với những thị trường du lịch ít chịu ảnh hưởng bởi COVID-19 để đặt trọng tâm cho các hoạt động xúc tiến du lịch, kết hợp phát động chiến dịch Đại sứ du lịch TP.HCM- TP.HCM xin chào nhằm quảng bá bộ nhận diện mới cho du lịch TP.

Đặc biệt, để tạo thuận tiện cho nhà đầu tư cũng như du khách, UBND TP yêu cầu 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Sở Du lịch phải được giải quyết đúng hạn, trong đó giải quyết 70% thủ tục bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến, tăng mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp và du khách lên 95%; tích cực hợp tác với ngành bưu điện để trả hồ sơ tận nhà.

Lãnh đạo TP cũng chỉ đạo Sở Kế hoạch đầu tư rà soát, kịp thời triển khai các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp du lịch theo các chủ trương của trung ương và TP, tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp khắc phục thiệt hại, nhanh chóng phục hồi và ổn định hoạt động, đặc biệt trong mùa du lịch cuối năm.

Bình Định ra mắt ứng dụng du lịch thông minh trên điện thoại di động Bình Định ra mắt ứng dụng du lịch thông minh trên điện thoại di động

TTO - Ngày 24-9, ông Nguyễn Văn Dũng, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, cho biết đơn vị vừa chính thức công bố ứng dụng (app) du lịch thông minh trên điện thoại di động giúp du khách thuận lợi hơn khi đặt chân đến tỉnh này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên